Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại vòng loại Futsal châu Á 2024

Theo phân loại hạt giống tại vòng loại Futsal châu Á 2024, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ cùng nhóm hạt giống số 1 với Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait.
Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại vòng loại Futsal châu Á 2024 ảnh 1Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại lòng loại giải Gutsal châu Á 2024. (Nguồn: VFF)

Theo phân loại của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Đội tuyển Futsal Việt Nam nằm trong trong nhóm hạt giống số 1 tại vòng loại Futsal châu Á 2024.

Việc phân loại hạt giống được căn cứ trên thành tích thi đấu của các đội tại giải Futsal châu Á 2022.

Tại vòng chung kết giải Futsal châu Á 2022, Đội tuyển Việt Nam dừng bước ở vòng tứ kết sau khi để thua đối thủ mạnh của khu vực là Iran.

Cùng với Việt Nam, các đội tuyển khác nằm trong nhóm hạt giống số 1 còn có Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait.

Nhóm 2 (hạng 9-16) gồm Saudi Arabia, Iraq, Bahrain, Đài Bắc Trung Hoa, Turkmenistan, Lebannon, Hàn Quốc, Myanmar.

Nhóm 3 (hạng 17- 24) gồm Afghanistan, Kyrgyzstan, Malaysia, Australia, Palestine, Hong Kong, Timor Leste.

Nhóm 4 (hạng 25 trở xuống) gồm Campuchia, Maldives, Mông Cổ, Brunei, Trung Quốc, Ấn Độ, Macau.

[Futsal Việt Nam cần thay đổi để bắt kịp những đội hàng đầu châu Á]

Ngoài phân nhóm hạt giống, AFC cũng đã công bố danh sách 8 đội bóng được đăng cai tổ chức 8 bảng đấu (7 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội) ở vòng loại gồm có Bahrain, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Tajikistan, Thái Lan và Uzbekistan.

Nhóm các đội chủ nhà này sẽ được bốc thăm chia đều vào 8 bảng theo vị trí mã số của 4 nhóm hạt giống tương ứng.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải Futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 22/6 tới. 3 lượt trận của vòng loại cũng đã được ấn định vào các ngày 7/10, 9/10 và 11/10/2023.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở các bảng. 8 đội nhất bảng và 7 đội thứ nhì (tổng cộng 15 đội) có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào vòng chung kết Futsal châu Á 2024. Suất vé thứ 16 sẽ thuộc về đội tuyển của quốc gia đăng cai tổ chức giải đấu.

Để chuẩn bị cho giải đấu, ngày 31/5, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lên đường tập huấn và thi đấu giao hữu cọ xát tại Paraguay và Argentina./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục