Chia sẻ về những phương án đối phó với khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Trần Quốc Tuấn đã tiết lộ về phương án tổ chức V-League 2020 tập trung trên sân trung lập. 

Ông Tuấn nói: “Nếu trong thời gian tới dịch COVID-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức V-League 2020 tại một số địa điểm tập trung. Việc này tạo điều kiện cho các câu lạc bộ có thể di chuyển bằng ôtô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.”

Theo Phó chủ tịch VFF, việc đảm bảo giải đấu hàng đầu Việt Nam được diễn ra thường xuyên và ổn định là điều rất quan trọng. Đây là bàn đạp để phát triển đội tuyển quốc gia. 

“Chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay,” ông Tuấn chia sẻ. 

V-League 2020 co phuong an dac biet nham doi pho voi COVID-19 hinh anh 1 V-League 2020 chắc chắn không bị huỷ và dự kiến trở lại vào đầu tháng Tư tới. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

V-League 2020 chắc chắn không bị huỷ như nhiều thông tin đồn đoán gần đây. Giải đấu chắc chắn sẽ được tiếp tục trở lại sau hai vòng đấu đầu tiên. 

Hiện VFF và đơn vị tổ chức giải VPF đang nỗ lực tìm phương án phù hợp để V-League 2020 được diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Dự kiến giải đấu sẽ trở lại vào đầu tháng Tư tới. 

Bên cạnh V-League 2020, VFF cũng lên kế hoạch hoạt động phù hợp với đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh các giải đấu đều bị hoãn lại cho tới cuối năm nay.

Mục tiêu của đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ là lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020./.

Nguyên An (Vietnam+)