Vu bat coc con tin tai Phap: Chau Au doan ket voi nguoi dan Phap hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. (Ảnh: AFP/TTXVN)
​Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ sự ủng hộ và tinh thần đoàn kết với người dân Pháp sau khi nước này lại phải hứng chịu các vụ tấn công khiến ít nhất ba người thiệt mạng trong ngày 23/3.

Phát biểu tại cuộc họp báo trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh EU đang diễn ra ở Brussels, Bỉ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhấn mạnh các vụ tấn công liên tiếp tại Pháp là "hành động hèn nhát và tàn bạo."

Cá nhân ông và các thành viên Ủy ban châu Âu bày tỏ sự đồng cảm và ủng hộ giới chức và người dân Pháp.

[Vụ bắt giữ con tin ở Pháp: Hung thủ trong 2 vụ tấn công là một người]

Theo ông, chống khủng bố là cuộc chiến khó khăn và kéo dài, song "chúng ta sẽ thực hiện và sẽ giành chiến thắng."

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng thể hiện cảm xúc tương tự khi phát biểu tại cuộc họp báo cùng ông Juncker, đồng thời nhấn mạnh EU đoàn kết với nước Pháp.

Trước đó, sáng 23/3 (giờ địa phương), một tay súng đã cướp một xe ôtô ở thị trấn Carcassone sau khi giết hại một hành khách và làm bị thương người lái xe.

Tên này cũng đã bắn vào một nhóm cảnh sát gần đó, khiến một cảnh sát bị thương trước khi tháo chạy đến thị trấn Trebes, cách Carcassone 8km.

Tại đây, đối tượng đã nổ súng bắn chết hai người và làm bị thương một người khác tại một siêu thị thuộc chuỗi Super U. Như vậy, tổng cộng đã có ba người thiệt mạng trong các vụ tấn công của đối tượng này.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp xác nhận cảnh sát đã tiêu diệt nghi phạm trong siêu thị. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định vụ việc này dường như là một vụ tấn công khủng bố. Hiện tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận thực hiện loạt vụ tấn công trên.

Kể từ năm 2015 đến nay, Pháp liên tục hứng chịu các vụ tấn công khủng bố khiến 240 người thiệt mạng mà thủ phạm là các phần tử thánh chiến./.

(TTXVN/Vietnam+)