Wenger thua nhan Arsenal gia han hop dong voi Ozil la sai lam hinh anh 1Ozil (trái) đã thi đấu tệ hại dưới thời cựu huấn luyện viên Wenger. (Nguồn: The Mirror)

Cựu huấn luyện viên Arsene Wenger cho rằng việc Arsenal gia hạn hợp đồng với Mesut Ozil đã khiến cầu thủ này thoải mái và trở nên lười nhác.

Trả lời phỏng vấn trước truyền thông, Wenger thừa nhận: “Nhiều lúc chúng ta nghĩ ký hợp đồng 5 năm với một cầu thủ, ta có được một cầu thủ tốt trong 5 năm đó. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ sẽ tập luyện chăm chỉ và thi đấu hết mình, bởi hợp đồng dài như vậy khiến họ cảm thấy thoải mái.”

Nói về quyết định gia hạn hợp đồng với Ozil, Wenger chia sẻ: “Vấn đề là nếu bạn muốn mua một cầu thủ như Ozil, bạn phải chi tới 100 triệu bảng. Do đó bạn phải lựa chọn gia hạn với cầu thủ của mình, hay bỏ hàng đống tiền ra để mua ai đó thay thế.”

[Nhìn lại thất bại sốc của Arsenal trước BATE tại Europa League]

Mesut Ozil thành danh vì khả năng kiến tạo của mình, những cũng nổi tiếng vì rất dễ mất động lực phấn đấu. Có thể Ozil chạy rất nhiều trong trận đấu, nhưng anh thi đấu bế tắc và không tìm ra được lối thoát cho bản thân. Đặc biệt trong bối cảnh đối phương biết rõ sở trường lẫn sở đoản của cầu thủ này để tìm cách khắc chế.

Sau khi thi đấu tệ hại dưới thời Arsene Wenger, có nhiều thông tin cho biết Ozil đã có mâu thuẫn với huấn luyện viên Unai Emery của Arsenal hiện tại. Điều này dẫn tới việc anh thường xuyên phải đánh bóng băng ghế dự bị, ngay cả khi câu lạc bộ đang có phong độ nghèo nàn./.

Sơn Tùng (Vietnam+)