Xuân Mạnh (giữa) và các đồng đội quyết đánh bại U23 Qatar. (Ảnh: Nguyên Vũ/Vietnam+)

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập chiều 22/1 của U23 Việt Nam, một ngày trước trận bán kết gặp U23 Qatar trong khuôn khổ vòng chung kết U23 châu Á 2018, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã chia sẻ cảm xúc hồi hộp khi được tung vào sân và bày tỏ tinh thần quyết tâm cao đáp ứng yêu cầu từ ​ban huấn luyện.

Tại vòng chung kết U23 châu Á năm nay, Xuân Mạnh đá dự bị cho Vũ Văn Thanh ở hành lang cánh phải. Tuy nhiên, cơ hội ra sân đã đến với cầu thủ này ở trận tứ kết gặp U23 Iraq vừa qua khi hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu dính chấn thương và không thể ra sân.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã điều chỉnh cầu thủ Văn Thanh sang cánh trái và xếp Xuân Mạnh đá hậu vệ phải. Nhìn chung hậu vệ của Sông Lam Nghệ An đã có một trận đấu tốt, góp công trong chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước đối thủ U23 Iraq.

[HLV Park Hang-seo tự tin "đã tìm ra điểm yếu của U23 Qatar"]

Gần như chắc chắn Văn Mạnh sẽ tiếp tục được tin dùng bên cánh phải trong trận bán kết gặp U23 Qatar khi mà trong buổi tập chiều nay, Văn Hậu không thể tập luyện mà chỉ đi bộ quanh sân cùng bác sĩ của đội.

Chia sẻ về cảm xúc khi được góp mặt trong trận quyết đấu với U23 Iraq vừa qua, Xuân Mạnh cho biết bản thân cảm thấy hồi hộp nhưng anh và các đồng đội luôn sẵn sàng cháy hết mình trên sân cỏ.

Về trận đấu với U23 Qatar, hậu vệ của U23 Việt Nam cho biết ban huấn luyện đã chỉ ra cho toàn đội cả điểm mạnh và điểm yếu của U23 Qatar. Theo Xuân Mạnh, "chắc chắn áp lực mà đối thủ tạo ra sẽ rất lớn, nhưng toàn đội sẽ cố gắng nắm bắt cơ hội và phát huy tất cả các điểm mạnh."

Chiều 22/1, U23 Việt Nam được tập trên sân chính tại Trung tâm Thể thao Olympic Thường Châu (Changzhou Olympic Sports Center), nơi sẽ diễn ra trận bán kết và chung kết, còn U23 Qatar chỉ tập luyện bên sân phụ. Đó là bởi U23 Việt Nam cần được làm quen với sân này trong khi U23 Qatar đã thi đấu tại đây cả 4 trận trước đó./.