AFC Cup 2021: Hà Nội FC và Sài Gòn FC nằm ở bảng đấu vừa sức

Hai đại diện của V-League gồm Hà Nội FC và Sài Gòn FC đều không phải gặp đối thủ quá mạnh tại vòng bảng AFC Cup diễn ra vào tháng 6/2021.
Hà Nội FC nằm ở bảng G tại AFC Cup 2021. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
Hà Nội FC nằm ở bảng G tại AFC Cup 2021. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Ban tổ chức AFC Cup 2021 vừa tổ chức lễ bốc thăm chia bảng đấu chiều nay (27/1). Tại giải này, Việt Nam đóng góp hai đại diện là Hà Nội FC, Sài Gòn FC với tư cách đương kim á quân và đội giành hạng ba V-League 2020. 

Theo kết quả bốc thăm, đội bóng Thủ đô nằm ở bảng G gồm các đối thủ Bali United (Indonesia), Boeung Ket Angkor FC (Campuchia) và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Hanthawady United (Myanmar) với Lao Toyota (Lào) hoặc Kasuka (Brunei).

Trong khi đó, đội bóng Sài thành rơi vào bảng H cùng với Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng ở cặp play-off sắp diễn ra.

Cả hai đại diện Việt Nam được đánh giá đều rơi vào bảng đấu “dễ thở” tới từ những giải vô địch quốc gia được đánh giá không cao như V-League. 

AFC Cup 2021: Hà Nội FC và Sài Gòn FC nằm ở bảng đấu vừa sức ảnh 1Bảng đấu tại AFC Cup 2021 của Hà Nội FC và Sài Gòn FC. (Ảnh: AFC)

Tại bảng G, Hà Nội FC có lẽ chỉ gặp đôi chút khó khăn từ đối thủ Bali United. Đây là đội bóng lớn của Indonesia dù chỉ mới thành lập năm 2015. Họ vô địch giải đấu cao nhất xứ vạn đảo năm 2019 và dễ dàng đánh bại Than Quảng Ninh 4-1 tại AFC Cup 2020 vừa qua. 

Dẫu vậy, Hà Nội FC vẫn có thể vượt qua vòng bảng AFC Cup 2021 dễ dàng. Quang Hải và đồng đội đang đặt mục tiêu cao ở giải đấu tầm châu lục này. Họ không chỉ muốn đạt được thành tích vào chung kết AFC Cup liên khu vực (tương đương bán kết AFC Cup toàn châu Á), mà có tham vọng nâng cao chiếc cúp vô địch cuối cùng. 

Còn lại, Sài Gòn FC trong lần đầu tiên tham dự AFC Cup cũng được dự đoán qua được vòng bảng với kết quả bốc thăm nêu trên. Đại diện V-League đang sở hữu những ngoại binh châu Á chất lượng, có thể cạnh tranh được tại đấu trường châu lục. Những đối thủ của đội bóng này tại bảng H cũng không được đánh giá quá cao khi chỉ là á quân Malaysia, hạng ba Singapore. 

Dự kiến, vòng bảng AFC Cup diễn ra từ 22-28/6 tới. Hiện ban tổ chức giải đấu chưa xác định địa điểm tổ chức cụ thể do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Vòng bảng giải đấu nhiều khả năng cũng phải thi đấu tập trung tại một quốc gia kiểm soát tốt dịch COVID-19 giống AFC Champions League./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục