Dịch COVID-19: AFC đưa ra giải pháp phù hợp để phục hồi bóng đá châu Á

Chiều 23/7, Thường vụ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến, nhằm tìm ra giải pháp phù hợp với giai đoạn phục hồi của bóng đá châu Á hậu dịch COVID-19.
Dịch COVID-19: AFC đưa ra giải pháp phù hợp để phục hồi bóng đá châu Á ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Xinhua)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 23/7, Thường vụ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến đầu tiên, sau thời gian trì hoãn để đối phó với đại dịch COVID-19.

Cuộc họp được điều hành bởi Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa với sự tham dự của đầy đủ các thành viên AFC. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF đã tham dự với tư cách Ủy viên thường vụ AFC.

Đây là cuộc họp được tổ chức để đưa ra các giải pháp phù hợp với giai đoạn phục hồi của bóng đá châu Á, sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các thành viên đã tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác tiến hành các giải đấu cấp Câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia tại Vòng loại World Cup 2022. Ban thi đấu AFC đã báo cáo các phương án liên quan và dự kiến sẽ được phê chuẩn trong thời gian tới.

[AFC điều chỉnh lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch U20 châu Á 2022]

Theo đó, các trận đấu còn lại của AFC Cup sẽ được tiến hành dưới hình thức thi đấu tập trung. Vòng Chung kết U19 châu Á dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tại Uzbekistan. Trong khi đó, Vòng Chung kết Futsal châu Á tại Turkmenistan sẽ được điều chỉnh lịch thi đấu sang tháng 11 năm nay.

Đối với các trận đấu tiếp theo của Vòng loại World Cup 2022, Ban Thường vụ AFC thống nhất tổ chức vào tháng 10 và 11. Tuy nhiên, các bộ phận liên quan vẫn được chỉ đạo để tập trung và bám sát diễn biến thực tế của dịch COVID-19, nhằm đưa ra các ý kiến tham mưu kịp thời để chủ động ứng phó với những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trên thực tế, đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến các vấn đề tài chính và thương mại của AFC và các Liên đoàn thành viên. Vì vậy, Thường vụ AFC đã ủy quyền cho bộ phận điều hành và bộ phận thương mại (được thành lập gần đây của AFC) để tiến hành đàm phán với các đối tác, nhằm bảo vệ các quyền lợi của bóng đá châu Á.

Cuộc họp cũng thông qua sự thay đổi nhân sự của một số Liên đoàn thành viên và điều chỉnh nhân sự tại các ban chức năng của AFC./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục