AFF Cup: HLV Indonesia tự tin trước trận bán kết gặp Việt Nam

Nhà cầm quân người Hàn Quốc Shin Tae-yong khẳng định các cầu thủ Indonesia đã tiến bộ hơn rất nhiều và toàn đội tự tin rằng kết quả gặp đội tuyển Indonesia trong trận bán kết ngày 6/1 sẽ tốt hơn.
AFF Cup: HLV Indonesia tự tin trước trận bán kết gặp Việt Nam ảnh 1Huấn luyện viên Shin Tae-yong. (Nguồn: Antara)

Trước trận bán kết lượt đi AFF Cup vào chiều 6/1 trên sân vận động Bung Karno ở Jakarta, huấn luyện viên người Hàn Quốc Shin Tae-yong tự tin rằng đội tuyển quốc gia Indonesia có thể ghi bàn vào lưới Việt Nam.

Đây sẽ là trận thứ ba mà các học trò của huấn luyện viên Shin Tae-yong đối đầu với Việt Nam kể từ khi ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia Indonesia.

Ở trận đầu, thầy trò Shin Tae-yong đã để thua Việt Nam với tỷ số 0-4 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tiếp đó, Indonesia bị cầm hòa 0-0 ở vòng bảng AFF Cup 2020. Với kết quả trên, dĩ nhiên có ý kiến lo ngại rằng Indonesia sẽ lại gặp khó trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự của Việt Nam.

Hơn nữa, Việt Nam đã giữ sạch lưới trong 4 trận vòng bảng. Tuy vậy, huấn luyện viên Shin Tae-yong vẫn tỏ ra rất lạc quan về khả năng hiện tại của các tuyển thủ đội "đỏ trắng."

[Cầu thủ Indonesia được vinh danh trước Bán kết AFF Cup gặp Việt Nam]

Trao đổi với báo giới trên sân tập A của sân vận động Bung Karno vào chiều 4/1, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định các cầu thủ Indonesia đã tiến bộ hơn rất nhiều và toàn đội tự tin rằng kết quả sẽ tốt hơn.

Về khả năng dứt điểm kém của “Đại bàng Garuda” trong những trận đấu vừa qua, huấn luyện viên Shin Tae-yong cho hay điều này sẽ được khắc phục trong trận đấu sắp tới.

Chiến thuật gia này cũng nhấn mạnh với các cầu thủ rằng phải biết tận dụng mọi cơ hội có được để ghi bàn.

Ông nói: “Trước khi tập luyện, chúng tôi đã có một cuộc họp video giữa huấn luyện viên và các cầu thủ. Việc dự đoán cũng đã được thảo luận. Tôi đã nhấn mạnh rằng trận bán kết và chung kết không cần cách biệt quá 3-4 bàn mà chỉ 1-2 bàn là đủ. Điều quan trọng là chúng ta tận dụng cơ hội như thế nào”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục