An ninh Israel tiêu diệt đối tượng tình nghi tấn công bằng dao

Cảnh sát cho biết người này đã tiến đến gần các nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại một trong các cổng vào Thành cổ; đáng chú ý, đối tượng có mang theo một con dao.
An ninh Israel tiêu diệt đối tượng tình nghi tấn công bằng dao ảnh 1Lực lượng an ninh Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/2, các lực lượng an ninh Israel đã bắn và tiêu diệt một đối tượng tình nghi tại khu vực Thành cổ của Jerusalem.

Cảnh sát cho biết người này đã tiến đến gần các nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại một trong các cổng vào Thành cổ. Đáng chú ý, đối tượng có mang theo một con dao.

Thông tin chi tiết về đối tượng tình nghi không được thông báo.

Trong những tuần gần đây, Israel đã tăng cường an ninh tại Jerusalem sau khi tình hình trong khu vực leo thang căng thẳng liên quan tới bản Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được công bố ngày 28/1 vừa qua.

[Israel xây dựng thêm hàng nghìn ngôi nhà mới ở Đông Jerusalem]

Kế hoạch này đề xuất giải pháp “hai nhà nước một cách thực tế” giữa Israel và Palestine, theo đó thành lập Nhà nước Palestine với thủ đô là một số khu vực ở Đông Jerusalem, kèm theo các điều kiện đối với phía Palestine, đồng thời Jerusalem tiếp tục là "thủ đô không chia cắt" của Israel.

Kế hoạch trên được xem là "bật đèn xanh" cho Israel nhận chủ quyền đối với toàn bộ thành phố Jerusalem cũng như các khu định cư và nhiều phần lãnh thổ khác tại Bờ Tây.

Các nhà lãnh đạo cũng như người dân Palestine ngay lập tức bày tỏ phản đối mạnh mẽ kế hoạch của Tổng thống Mỹ, khẳng định kế hoạch này sẽ hủy hoại triển vọng của một giải pháp đàm phán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục