Anh bat 2 doi tuong tuyen truyen ac y viec tiem vacxin phong COVID-19 hinh anh 1Tiêm chủng vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Greater Manchester, Anh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 4/2 thông báo đã bắt giữ hai người đàn ông tình nghi phân phát tờ rơi với nội dung so sánh việc tiêm chủng vắcxin ngừa đại dịch COVID-19 với thảm họa diệt chủng người Do Thái (Holocaust) trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Cảnh sát cho biết hai nghi phạm gồm một người đàn ông 73 tuổi và một thanh niên 37 tuổi bị bắt giữ với cáo buộc đã lưu hành tờ rơi ở khu vực phía Nam thủ đô London vào cuối tháng 1/2021.

[Dịch COVID-19: Anh bảo vệ chương trình tiêm chủng vắcxin]

Những tờ rơi mà hai đối tượng phân phát có vẽ hình ảnh tấm biển ghi Arbreit Macht Frei (nghĩa là "công việc giúp bạn được tự do") của trại tử thần Auschwitz - nơi mà hơn 1,1 triệu người trong đó phần lớn là người Do Thái đã bị phátxít Đức giết hại, và được thay thể bằng cụm từ "vắcxin là con đường dẫn tới tự do."

Hiện hai đối tượng đã được cảnh sát Anh cho tại ngoại tới đầu tháng Ba.

Anh đang triển khai chương trình tiêm chủng đại trà và hiện đã có hơn 10 triệu người dân Anh được tiêm những mũi vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên.

Tuy nhiên, một số người đã phản đối việc tiêm vắcxin do tin vào thuyết âm mưu về việc tiêm chủng vắcxin hoặc chính bản thân virus SARS-CoV-2./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)