Anh và Ireland chính thức là đồng chủ nhà đăng cai EURO 2028

Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước đã rút khỏi nỗ lực giành quyền đăng cai EURO 2028, dọn đường cho Anh và Ireland, những quốc gia đã từ bỏ kế hoạch giành quyền đăng cai World Cup 2030.
Anh và Ireland chính thức là đồng chủ nhà đăng cai EURO 2028 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 10/10 thông báo Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland sẽ đồng đăng cai EURO 2028, trong khi Italy và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là đồng chủ nhà của giải đấu này năm 2032. Quyết định trên được đưa ra sau khi kết thúc cuộc họp của UEFA tại Thụy Sĩ. 

Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước đã rút khỏi nỗ lực giành quyền đăng cai EURO 2028, dọn đường cho Anh và Ireland, những quốc gia đã từ bỏ kế hoạch giành quyền đăng cai World Cup 2030 để tập trung tổ chức giải vô địch châu Âu.

[Anh và Ireland giành quyền đăng cai Giải Vô địch Bóng đá châu Âu 2028]

FIFA tuần trước đã thông báo rằng Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha sẽ tổ chức World Cup 2030 nhưng một số trận đấu cũng sẽ được tổ chức tại Uruguay, Argentina và Paraguay khi giải bóng đá lớn nhất hành tinh kỷ niệm 100 năm thành lập. Saudi Arabia sau đó tiết lộ kế hoạch muốn giành quyền đăng cai World Cup 2034.

6 trong số các địa điểm được đề xuất cho EURO 2028 là ở Anh, với 2 sân vận động tại London và các sân khác ở Manchester, Liverpool, Newcastle và Birmingham. Belfast, Dublin, Glasgow và Cardiff cũng nằm trong danh sách có thể diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ giải này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục