Áo bắt giữ nghi can người Iraq phá hoại đường sắt ở Đức

Áo đã bắt giữ một người Iraq, 42 tuổi, bị tình nghi thực hiện "các vụ tấn công khủng bố" bằng cách phá hoại đường sắt tại Đức năm 2018.
Áo bắt giữ nghi can người Iraq phá hoại đường sắt ở Đức ảnh 1Công nhân Railtrack của đường sắt Đức Deutsche Bahn AG đứng cạnh tàu cao tốc ICE tại ga tàu ở Hanau, Đức, ngày 23/11/2018. (Nguồn: Reuters)

Áo đã bắt giữ một người Iraq bị tình nghi thực hiện "các vụ tấn công khủng bố" bằng cách phá hoại đường sắt tại Đức năm 2018.

Các công tố viên Áo ngày 27/3 cho biết nghi can là nam, 42 tuổi, bị bắt giữ hôm 25/3 "do bị nghi tiến hành các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các đường ray tàu hỏa ở Đức tháng 10 và 12/2018."

Chính quyền Áo và Đức đã phối hợp với các nhà điều tra và tiến hành bắt giữ nghi can.

Theo cơ quan công tố, đối tượng đã cùng với một số người khác chăng một dây thép ngang qua các ray tàu hỏa đoạn nối thành phố Munich và Nuremberg của Đức, làm hư hại phần cửa kính trước toa tàu hồi tháng 10/2018.

[Đức: Nổ súng tại thành phố Munich, 2 người thiệt mạng]

Trong một vụ việc khác vào tháng 12/2018, các khối bê tông đã được đặt ngay trên đường ray, song không gây hư hại hay thương vong gì. Theo cơ quan công tố Vienna, cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những dòng chữ Arab đã được tìm thấy gần các hiện trường gây án. Mục đích của nhóm này là làm các đoàn tàu chệch đường ray.

Truyền thông Áo đưa tin nghi can trên đang làm việc tại một công ty an ninh và được quyền vào các sân vận động bóng đá.

Đức đã đặt trong tình trạng cảnh giác sau một loạt vụ tấn công thánh chiến trong nhiều năm gần đây.

Vụ đẫm máu nhất xảy ra năm 2016 làm 12 người thiệt mạng, thủ phạm là người Tunisia 23 tuổi tên là Anis Amri đã đánh cắp một xe tải và lao vào một khu chợ Giáng sinh ở Berlin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục