Ban tổ chức Olympic Tokyo sẽ hoàn tiền bán vé cho khán giả nước ngoài

Chính phủ Nhật Bản đã chính thức quyết định không cho phép khán giả nước ngoài nhập cảnh vào nước này để dự khán các sự kiện tại thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo do dịch COVID-19.
Ban tổ chức Olympic Tokyo sẽ hoàn tiền bán vé cho khán giả nước ngoài ảnh 1Giám đốc điều hành ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, ông Toshiro Muto phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản ngày 5/3/2021. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo cho biết sẽ hoàn tiền cho khoảng 600.000 vé tham dự Olympic và khoảng 300.000 vé tham dự Paralympics sắp tới ở Nhật Bản.

Giám đốc điều hành ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, ông Toshiro Muto đưa ra thông báo trên ngày 20/3 tại một cuộc họp báo sau khi ban tổ chức cho biết sẽ cấm khán giả người nước ngoài tham dự Thế vận hội ở Nhật Bản vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông Muto cho biết ban tổ chức chưa thông báo mức hoàn tiền sẽ như thế nào.

Trước đó, cùng ngày, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức quyết định không cho phép khán giả nước ngoài nhập cảnh vào nước này để dự khán các sự kiện tại thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, nguyên nhân là dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát ở nhiều nước và sự lây lan các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

[Nhật Bản không cho khán giả nước ngoài dự khán Olympic Tokyo]

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach bày tỏ "lấy làm tiếc" về quyết định này, đồng thời "chia sẻ sự thất vọng của tất cả những người hâm mộ trên thế giới."

Ông thừa nhận "đây là sự hy sinh rất lớn đối với tất cả mọi người." Ông cũng nhấn mạnh ưu tiên tối thượng của IOC là tổ chức Olympic và Paralympic an toàn cho mọi người, bao gồm tất cả các vận động viên, ban tổ chức và nhân viên hỗ trợ của nước chủ nhà và người dân Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp 5 bên với đại diện Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, chính quyền thủ đô Tokyo, IOC và Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) theo hình thức trực tuyến trước khi lễ rước đuốc Olympic bắt đầu vào ngày 25/3 tới để đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Liên quan đến các vận động viên và huấn luyện viên nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản vẫn cho phép họ nhập cảnh với điều kiện họ tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt. Ngoài ra, Nhật Bản cũng quyết định không cho phép sử dụng tình nguyện viên nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục