Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tới Nga đàm phán

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố thông tin về việc thăm Nga, song không cho biết chi tiết chuyến thăm làm việc và nội dung đàm phán giữa các quan chức Ankara và Moskva.
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tới Nga đàm phán ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar và người đứng đầu Tổ chức tình báo quốc gia (MIT) của nước này Hakan Fidan ngày 28/12 đã có mặt tại Moskva (Nga) để tiến hành các cuộc đàm phán.

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố thông tin trên, song không cho biết chi tiết chuyến thăm làm việc và nội dung đàm phán giữa các quan chức Ankara và Moskva.

[Thổ Nhĩ Kỳ cam kết thúc đẩy lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Ukraine]

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời cũng là láng giềng trong khu vực Biển Đen có mối quan hệ tốt với cả Nga và Ukraine.

Kể từ sau khi nổ ra xung đột tại Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ luôn thể hiện vai trò trung gian hòa giải cân bằng.

Thành công nổi bật nhất với vai trò này của Ankara là thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine đi qua Biển Đen, được dư luận quốc tế đánh giá tích cực vì đã góp phần giải quyết mối đe dọa an ninh lương thực toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.