Người biểu tình Palestine sau cuộc đụng độ với các lực lượng Israel tại Khan Yunis, phía nam Dải Gaza ngày 2/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP và Reuters, ngày 6/4, các vụ đụng độ đã bùng phát dọc biên giới Gaza-Israel, một tuần sau khi các cuộc biểu tình tương tự đã biến thành bạo lực, trong đó các lực lượng an ninh Israel đã làm 19 người Palestine thiệt mạng.

Phóng viên tại hiện trường cho biết, những người Palestine đã đốt lốp xe và ném đá vào binh sỹ Israel qua hàng rào biên giới. Trong khi đó, phía Israel đáp trả bằng hơi cay và đạn thật.

Cùng ngày, Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền đã hối thúc Israel đảm bảo rằng các lực lượng an ninh của nước này không sử dụng vũ lực quá mức nhằm vào người biểu tình Palestine tại biên giới Israel-Gaza.

[Israel sẽ giữ nguyên các quy tắc giao chiến tại khu vực Gaza]

Hôm 30/3, khoảng 30.000 người Palestine đã tuần hành hướng tới hàng rào an ninh phân cách Dải Gaza với Israel. Đây là cuộc tuần hành lớn nhất của người Palestine tại Dải Gaza kể từ năm 2014 nhằm gửi thông điệp đến thế giới rằng người Palestine có các quyền hợp pháp, trong đó có quyền hồi hương.

Theo kế hoạch, cuộc tuần hành kéo dài trong sáu tuần cho đến khi văn phòng mới của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem khai trương dự kiến vào ngày 14/5./.