Các nhà ngoại giao Nga sẽ trở về Moskva trên một chuyến bay đặc biệt của Aeroflot. (Nguồn: atwonline.com)

Hãng TASS dẫn một nguồn tin ngoại giao Nga cho biết, 23 nhà ngoại giao Nga và các thành viên trong gia đình của họ sẽ trở về Moskva trong ngày 20/3 trên một chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Aeroflot.

Theo đó, tổng cộng có khoảng 80 người, gồm các nhà ngoại giao Nga và người thân trong gia đình họ, sẽ rời khỏi Anh.

Động thái trên diễn ra sau khi Anh thông báo quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga do London kết luận Moskva "có tội" trong vụ đầu độc cựu Đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái ông là Yulia, tại thành phố Salisbury của Anh, hôm 4/3.

[Vụ điệp viên Skripal: Tổng thống Nga phản bác cáo buộc liên quan]

Ông Sergei Skripal - cựu nhân viên của Cục tình báo quân đội Nga (GRU) và con gái được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trên một băng ghế gần trung tâm mua sắm Maltings ở Salisbury sau khi bị nhiễm một loại chất độc thần kinh kịch độc. Hiện cả hai người này đều đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Đáp lại hành động của Anh, Nga cũng đã quyết định trục xuất số nhà ngoại giao tương tự, đồng thời yêu cầu đóng cửa Văn phòng Hội đồng Anh tại Nga cũng như Tổng lãnh sự quán Anh tại St. Petersburg.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định những cáo buộc cho rằng Moskva đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang nói trên của Anh là "vô căn cứ," song Nga sẵn sàng hợp tác với London điều tra vụ việc này./.