Các phái Palestine tại Gaza và Israel đạt thỏa thuận ngừng bắn

Giới chức Palestine ngày 6/5 cho biết đã đạt một thỏa thuận ngừng bắn với Israel do Ai Cập làm trung gian nhằm chấm dứt làn sóng bạo lực bùng phát gần đây tại Dải Gaza và miền Nam Israel.
Cảnh đổ nát sau loạt không kích của máy bay Israel xuống Dải Gaza ngày 5/5. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh đổ nát sau loạt không kích của máy bay Israel xuống Dải Gaza ngày 5/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, giới chức Palestine ngày 6/5 cho biết đã đạt một thỏa thuận ngừng bắn với Israel do Ai Cập làm trung gian nhằm chấm dứt làn sóng bạo lực bùng phát gần đây tại Dải Gaza và miền Nam Israel.

Reuters dẫn lời một quan chức Palestine cho biết: "Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu từ 4 giờ 30 phút sáng 6/5 giờ địa phương" (tức 8 giờ 30 phút giờ Hà Nội).

Một quan chức khác của Palestine và một kênh truyền hình của Phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza cũng xác nhận hai bên đã đạt thỏa thuận ngừng bắn trên.

[Đặc phái viên Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn tại Dải Gaza]

Xung đột leo thang từ ngày 4/5 khi hàng loạt rocket từ Dải Gaza bắn vào một số khu vực ở miền Nam Israel, sau khi 4 người Palestine tại Gaza, gồm 2 người biểu tình và 2 tay súng, thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với phía Israel.

Phía Israel đã tấn công đáp trả các vụ bắn rocket này. Theo thông báo của phía Israel, khoảng 450 quả rocket hoặc đạn cối từ Dải Gaza đã bắn sang lãnh thổ Israel từ ngày 4/5 và lực lượng phòng không của Israel đã đánh chặn hơn 1/3 trong số đó.

Trong các cuộc tấn công đáp trả, xe tăng và các máy bay chiến đấu của Israel đã bắn trúng khoảng 200 mục tiêu thuộc Hamas và nhóm Hồi giáo Jihad tại Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục