Cảnh sát Đức vẫn chưa bắt được kẻ khủng bố chợ Giáng sinh

Cảnh sát Đức đã tiến hành đột kích vào một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Berlin, địa điểm hay lui tới của tên Anis Amri, nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh.
Cảnh sát Đức vẫn chưa bắt được kẻ khủng bố chợ Giáng sinh ảnh 1Cảnh sát Đức phong tỏa quảng trường nằm giữa Nhà thờ lớn và ga đường sắt chính ở Cologne ngày 26/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhà chức trách Đức thông báo rạng sáng 28/2, cảnh sát nước này đã tiến hành đột kích vào một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Berlin, địa điểm hay lui tới của tên Anis Amri, nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hồi tháng 12/2016 khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Ngoài ra, cùng thời điểm này, cảnh sát cũng tiến hành các cuộc bố ráp tại 23 địa điểm khác.

Khoảng 460 cảnh sát đã cùng lúc đột kích vào nhiều căn hộ, hai cơ sở kinh doanh và 6 xàlim trong hai nhà tù ở Berlin, để thu thập bằng chứng liên quan tới hoạt động khủng bố của các phần tử cực đoan.

Tuy nhiên, chưa có thông tin về các đối tượng bị bắt giữ.

Cảnh sát cho biết nhà thờ Hồi giáo nói trên và một số địa điểm cầu nguyện của người Hồi giáo được gọi là Fussilet 33 đã bị cấm hoạt động theo lệnh tòa án đưa ra hôm 15/2 vừa qua.

Một tuần sau lệnh cấm, các cơ sở tín ngưỡng này dường như đã đóng cửa, nhưng cảnh sát nghi ngờ các địa điểm này vẫn là nơi các phần tử cực đoan sử dụng để tuyển mộ lực lượng và quyên góp tài chính cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Theo kết quả điều tra, tên Anis Amri gốc Tunisia đã nhiều lần tới đây trước khi thực hiện vụ tấn công kinh hoàng bằng xe tải tại chợ Giáng sinh Breitscheiplatz hôm 19/12/2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục