Phát hiện mới nhất về vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại Berlin

Một phụ nữ 29 tuổi sinh sống tại bang Thurgovie, Đông Bắc Thụy Sĩ, đã trao đổi các tin nhắn được mã hóa với Anis Amri, nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng xe tải tại Berlin (Đức) hôm 19/12/2016.
Phát hiện mới nhất về vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại Berlin ảnh 1Hiện trường vụ đâm xe tải ở chợ Giáng sinh. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo thông tin từ tờ Le Matin Dimanche, tờ báo tiếng Pháp duy nhất ra ngày chủ nhật của Thụy Sĩ, một phụ nữ 29 tuổi sinh sống tại bang Thurgovie, Đông Bắc Thụy Sĩ, đã trao đổi các tin nhắn được mã hóa với Anis Amri, nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng xe tải tại Berlin (Đức) hôm 19/12/2016.

Người phụ nữ này đã cải đạo theo Hồi giáo từ năm 2015.

Các nhà điều tra Đức đã phát hiện số điện thoại của người phụ nữ Thụy Sĩ này, vốn được lưu ở một trong các máy điện thoại di động được tìm thấy tại nơi diễn ra thảm kịch ở Berlin.

Cũng theo báo trên, phụ nữ này cho biết cô "trò chuyện bình thường" trên Facebook với nghi phạm vụ tấn công bằng xe tải ở Berlin. Người này đã đề nghị gặp gỡ cô và thậm chí đã mong muốn được kết hôn với cô.

Cô cũng cho biết rằng người đàn ông này "đôi khi cảm thấy cô đơn." Cô khẳng định bản thân không tin người này đã gây ra vụ tấn công đẫm máu tại khu chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin.

Vào ngày 19/12/2016, thời điểm xảy ra vụ tấn công bằng xe tải tại Berlin làm 12 người chết, người phụ nữ Thụy Sĩ này đã đăng trên Facebook một thông điệp nói rằng cô ta không có cảm giác thương tiếc nào cả, vì Phương Tây cũng đâu có mảy may tiếc thương những người dân Syria bị bom đạn của Mỹ hoặc Nga giết hại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục