Cảnh sát Na Uy phát hiện hoạt động buôn lậu vũ khí số lượng lớn

Cảnh sát Na Uy đã phát hiện hoạt động mua bán vũ khí bất hợp pháp với số lượng lớn và một số người trong vụ việc có liên quan đến cảnh sát, quân đội nước này.
Cảnh sát Na Uy phát hiện hoạt động buôn lậu vũ khí số lượng lớn ảnh 1Lực lượng cảnh sát Na Uy. (Nguồn: The Independent)

Ngày 22/5, đài phát thanh NRK đưa tin cảnh sát Na Uy đã phát hiện hoạt động mua bán vũ khí bất hợp pháp với số lượng lớn. Một số người trong vụ việc có liên quan đến cảnh sát và các lực lượng vũ trang nước này.

Theo NRK, tổng số 2.361 vũ khí, 1.815 trong số đó là bất hợp pháp, đã bị thu giữ tại khu vực miền Nam Na Uy trong một cuộc điều tra kéo dài 4 năm về hoạt động mua bán vũ khí bất hợp pháp. 67 người đã bị buộc tội.

Các loại vũ khí bao gồm súng máy, súng phóng lựu, súng bán tự động và một lượng đạn khổng lồ.

[EU lên án việc Mỹ rút khỏi hiệp ước buôn bán vũ khí quốc tế LHQ]

Trong một thông cáo báo chí ngày 22/5, cảnh sát Đông Nam Na Uy cho hay họ bắt đầu tiến hành điều tra vụ việc từ năm 2015 và phát hiện hoạt động mua bán vũ khí bất hợp pháp này có quy mô lớn.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phát hiện một vài người đã sử dụng giấy tờ giả để bán vũ khí.

Nhà chức trách tìm thấy 122 vũ khí là hàng quân dụng, nằm trong danh sách đã bị tiêu hủy. 

Những phát hiện trong cuộc điều tra trên làm tăng thêm mối lo ngại về tình trạng lưu hành vũ khí bất hợp pháp tại Na Uy.

Hiện cảnh sát Na Uy đang phối hợp chặt chẽ với quân đội nước này để làm rõ quy trình phá hủy vũ khí cũ cũng như thắt chặt chất lượng quản lý vũ khí tại quốc gia này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục