Sáng nay (12/3), Ban tổ chức trận đấu Hải Phòng-Hà Nội ở vòng 3 V-League 2020 diễn vào chiều 13/3 đã tổ chức bán vé tới khán giả.

Trận đấu này được đón tối đa 5.000 người ở khán đài A, B sân Lạch Tray và không quá 200 cổ động viên đội khách ở khán đài C.

Ngay khi mở bán, đông đảo cổ động viên đã có mặt để mua được tấm vé vào sân. Tuy nhiên, tất cả đều không đảm bảo về quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận vào buổi sáng, người mua vé không xếp hàng đảm bảo giãn cách mà còn chen lấn, xô đẩy. Trong số này, nhiều cổ động viên còn không đeo khẩu trang.

Cho tới buổi chiều, câu lạc bộ Hải Phòng mới yêu cầu người mua vé xếp hàng theo rào chắn đồng thời phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Ban tổ chức trận đấu cũng nhấn mạnh rằng mỗi người chỉ được mua tối đa 5 vé để tránh tình trạng chen lấn.

CDV Hai Phong khong dam bao gian cach, chen chuc mua ve xem V-League hinh anh 1Cổ động viên chen chúc mua vé xem bóng đá và không đeo khẩu trang. (Ảnh: Hải Phòng FC)
CDV Hai Phong khong dam bao gian cach, chen chuc mua ve xem V-League hinh anh 2Tại khu vực điểm bán vé, Ban tổ chức trận đấu không bố trí rào chắn, nhân viên an ninh trật tự. (Ảnh: Hải Phòng FC)

Trận Hải Phòng-Hà Nội tới được dự đoán rất hấp dẫn khi đội bóng đất Cảnh đang chơi hay, dẫn đầu bảng xếp hạng trong khi đội khách từ Thủ đô vẫn luôn là thế lực lớn mà bất cứ đối thủ nào cũng muốn đánh bại.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài người dân Hải Phòng phải giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 nên khát khao được tới sân theo dõi trận cầu hấp dẫn khi tình yêu bóng đá của họ luôn rất lớn.

Có thể vì thế nhiều cổ động viên chủ quan, chỉ tập trung vào niềm đam mê túc cầu trước mắt. Dẫu vậy, tình trạng chen lấn cần sớm phải được kiểm soát và Ban tổ chức cần làm chặt hơn công tác phòng chống dịch COVID-19.

Còn nhớ, Hải Phòng chính là một trong những địa phương vừa qua có tình hình dịch phức tạp, nhưng nay trận đấu trên sân Lạch Tray được phát hành tới 5.000 vé./.

Nguyên An (Vietnam+)