Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi sẽ chạy đua vào Nghị viện châu Âu

Thông báo sẽ chạy đua cho cuộc bầu cử vào tháng 5, ông Berlusconi muốn "đưa tiếng nói của mình tới một châu Âu cần thay đổi, một châu Âu đã đánh mất tư duy sâu sắc về thế giới."
Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi sẽ chạy đua vào Nghị viện châu Âu ảnh 1Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Milan hồi tháng 3/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 17/1, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi, 82 tuổi, đã thông báo rằng ông sẽ chạy đua cho cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng Năm tới.

Ông Berlusconi cho biết ông muốn "đưa tiếng nói của mình tới một châu Âu cần thay đổi, một châu Âu đã đánh mất tư duy sâu sắc về thế giới."

[Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi hé lộ ý định ra tranh cử]

Đề cập tới tuổi tác cao trong chiến dịch tranh cử Nghị viện châu Âu này, ông xem đây như lợi thế của một chính khách lớn tuổi chỉ tìm cách bảo vệ các giá trị của châu Âu chống lại những cường quốc thế giới.

Ông nói: "Với ý thức trách nhiệm, tôi quyết định (ứng cử ở nghị viện) châu Âu, nơi tư duy sâu sắc về tương lai thế giới đang mất đi. Tôi cầu Chúa cho tôi sức mạnh để thuyết phục họ."

Ông Berlusconi đã từng bị cấm đảm nhiệm các chức vụ công trong gần năm năm do bị kết án gian lận thuế. Viện dẫn hạnh kiểm tốt của ông này, một tòa án cuối năm 2018 đã quyết định rằng ông có thể tái tranh cử một lần nữa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục