Với khả năng phán đoán tình huống tốt, tranh chấp bóng bổng cừ khôi khi sở hữu chiềucao 1m88, Gray Cahill được đánh giá là một trong những trung vệ hàng đầu đangchơi tại Premier League.
Chính vì thế, không có gì quá ngạc nhiên khi nhiều đội bóng thuộc hàng "đạigia" của giải bóng đá hay nhất hành tinh này đưa vào tầm ngắm. Trong số các đạigia đó, Manchester United, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Tottenham là những cáitên dành sự quan tâm nhiều nhất cho cầu thủ này.
Hồi đầu mùa giải, Liverpool từng đánh tiếng hỏi mua cầu thủ 25 tuổi này,nhưng đã sớm phải tạm từ bỏ ý định của mình sau khi Bolton chào bán Cahill vớimức giá 20 triệu - mức phí chuyển nhượng cao đối với một cầu thủ chơi ở vịtrí trung vệ.
Tuy nhiên, Liverpool giờ chắc chắn sẽ phải nghĩ lại. Theocaughtoffside.com, cuộc chiến giành chữ ký của trung vệ người Anh nóng hơn khiManchester United âm thầm tiếp xúc với Bolton nhằm thuyết phục đội chủ sânReebok nhượng lại Cahill.
Quỷ đỏ muốn đưa Gary Cahill về sân Old Trafford nhằm thay thế trung vệ thủquân Vidic dính chấn thương và phải "ngồi chơi xơi nước" đến hết mùa giải. Khôngnhững thế, Sir Alex cũng muốn tăng cường sức mạnh cho hàng phòng ngự đang cónhiều dấu hiệu bất ổn. Ferdinand thì không thể duy trì phong độ còn Evans hayJones thì chơi với phong độ thất thường. Hơn nữa Sir Alex đang muốn sử dụng Phil Jones ở vị trí tiền vệ phòng ngự.
Tuy nhiên, để có được Cahill, ngoài việc phải cạnh tranh với Liverpool, Manchester United sẽ phải "quyết chiến" với những đội bóng khác là Chelsea,Arsenal và Tottenham. Trong số này, Chelsea chính làđội bóng theo đuổi Cahill nhiều nhất những vẫn chưa thể thành công.
Sau khi thông tin Manchester United quan tâm đến Cahill đưa ra, phíaBilton vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào. Tuy nhiên, đội bóng hiện đang đứng bétbảng này buộc phải suy nghĩ về tương lai của cầu thủ này, bởi nếu không họ sẽmất trắng anh vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2012./.