Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, những người quá tuổi 22 đang có cơ hội rất lớn để tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 30 (diễn ra vào năm 2019) tại Philippines.

Cụ thể, theo điều lệ mới của ban tổ chức, mỗi đội được quyền đăng ký tối đa hai cầu thủ trên 22 tuổi trong đội hình thi đấu.

Điều 3.3 trong Điều lệ, ban tổ chức quy định: "Đối với môn bóng đá nam, chỉ có các vận động viên sinh từ ngày 1/1/1997 (từ 22 tuổi trở xuống), và tối đa hai (02) cầu thủ sinh trước ngày 1/1/1997 là đủ điều kiện tham dự."

[Bóng đá Việt Nam được kỳ vọng giành chức vô địch SEA Games 30]

Với quy định mới này, U22 Việt Nam cũng như các đội tuyển khác trong khu vực có quyền đăng ký bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi nhằm gia tăng sức cạnh tranh trong cuộc đua tới chiếc huy chương Vàng.

Dan sao cua doi tuyen Viet Nam co co hoi tham du SEA Games 30 hinh anh 1Văn Lâm cũng có cơ hội tham dự SEA Games 30. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Điều này cũng đồng nghĩa với việc huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có thêm những lựa chọn để tăng cường sức mạnh cho đội hình.

Như vậy, những cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như Đặng Văn Lâm, Nguyễn Công Phượng, Đỗ Duy Mạnh hay Lương Xuân Trường... đều có cơ hội tham dự giải đấu này.

SEA Games 30 tổ chức tại Philippines sẽ diễn ra từ 30/11-11/12/2019 với 56 môn (523 nội dung) thi đấu.

Tại kỳ SEA Games này, các trận đấu thuộc môn bóng đá nam sẽ diễn ra tại sân vận động Rizal Memorial (Manila).

Hiện tại, kế hoạch bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu đối với môn bóng đá tại SEA Games 30 vẫn chưa được ấn định./.

Phương Trang (Vietnam+)