Đội bóng đá Brazil có thể bị phạt vì không mặc đồng phục lên nhận HCV

Không mặc đồng phục của công ty Peak Sport theo hợp đồng, đội tuyển bóng đá nam chỉ mặc quần của Peak Sport, trong khi áo là áo thi đấu của Nike và áo khoác được họ buộc quanh thắt lưng.
Đội bóng đá Brazil có thể bị phạt vì không mặc đồng phục lên nhận HCV ảnh 1Các tuyển thủ Olympic Brazil khi đoạt huy chương vàng môn bóng đá nam ở Olympic Tokyo 2020 (Nhật Bản) ngày 7/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Olympic Brazil (BOC) ngày 12/8 tuyên bố sẽ tiến hành hành động pháp lý đối với đội tuyển bóng đá nam của nước này sau khi các cầu thủ từ chối mặc đồng phục Olympic của quốc gia trong lễ trao huy chương tại Olympic Tokyo 2020 ngày 7/8 vừa qua.

Thông báo của BOC nêu rõ: “Ủy ban Olympic Brazil sẽ công khai các biện pháp sẽ được thực hiện để bảo vệ quyền lợi của phong trào Olympic, các nhà tài trợ của chúng tôi và của các vận động viên khác."

Trước đó, tất cả các vận động viên trong đoàn thể thao Brazil đã được yêu cầu mặc đồng phục Olympic quốc gia do công ty Peak Sport của Trung Quốc cung cấp và đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) phê duyệt. Tuy nhiên, khi lên bục nhận huy chương, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Brazil chỉ mặc quần của Peak Sport, trong khi áo là áo thi đấu của Nike và áo khoác được họ buộc quanh thắt lưng.

[Hạ U23 Tây Ban Nha, U23 Brazil giành HCV bóng đá nam Olympic 2020]

Phát biểu với truyền thông Brazil, các cầu thủ cho biết họ chỉ tuân theo chỉ đạo của Liên đoàn bóng đá Brazil. Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Brazil chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Việc các vận động viên không tuân thủ các nguyên tắc trong hợp đồng với nhà tài trợ có thể khiến BOC gặp rắc rối trong các hợp đồng hiện tại và tương lai với Peak Sport hoặc các công ty trang phục thể thao khác.

Đội tuyển Brazil đã sử dụng đồng phục của Nike trong Thế vận hội 2012 và 2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục