Đồng bitcoin nối dài đà giảm trước sự thận trọng của giới đầu tư

Giới đầu tư dường như đang suy tính lại về đà khởi sắc của bitcoin khiến đồng tiền này rơi từ gần 58.000 USD xuống 47.000 USD trong phiên 22/2.

Trong phiên giao dịch ngày 23/2, đồng bitcoin đã có thời điểm sụt 18% xuống còn 45.000 USD trước khi thu hẹp đà giảm, khi xu hướng định giá quá cao đối với các đồng tiền kỹ thuật số đã khiến giới đầu tư hoang mang.

Bitcoin đã khởi sắc trong năm 2021, khi giá đồng tiền này đã tăng gấp hơn hai lần lên mức cao kỷ lục 58.350,41 USD, nhờ sự hứng thú ngày càng cao từ các công ty lớn như Tesla, cũng như một loạt các biện pháp kích thích kinh tế.

Nhưng giới đầu tư dường như đang suy tính lại về đà khởi sắc của bitcoin, khiến đồng tiền này rơi từ gần 58.000 USD xuống 47.000 USD trong phiên 22/2.

[Thống đốc BoK: Các đồng tiền kỹ thuật số không có giá trị nội tại]

Sự sụt giảm này diễn ra đồng thời với sự lao dốc của nhóm cổ phiếu công nghệ, với chỉ số Nasdaq của Mỹ giảm 2,46%, cho thấy giới đầu tư đang ngày càng thận trọng hơn .

Bên cạnh đó, những đồn đoán về khả năng tăng trưởng và lạm phát gia tăng đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ và khiến các loại tài sản rủi ro hơn như bitcoin trở nên kém hấp dẫn hơn.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen còn làm gia tăng tâm lý thận trọng đối với các đồng tiền kỹ thuật số với phát biểu gần đây trên CNBC rằng bitcoin là cách cực kỳ không hiệu quả để thực hiện các giao dịch.

Bà không nghĩ rằng bitcoin sẽ được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch mà chỉ được dùng với mục đích trái phép.

Ông Pankaj Balani, Giám đốc điều hành công ty giao dịch phái sinh tiền kỹ thuật số Delta, nhận định thời kỳ điều chỉnh giá đi xuống đối với đồng bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đang đến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục