Đức bắt giữ hàng chục đối tượng dính líu tới tổ chức mafia Ndrangheta

Theo một tuyên bố chung của các công tố viên và cảnh sát, trong số những đối tượng bị bắt có 4 người tại bang Bavaria, 15 người tại bang North Rhine-Westphalia và 10 người tại bang Rhineland Palatinat
Đức bắt giữ hàng chục đối tượng dính líu tới tổ chức mafia Ndrangheta ảnh 1Cảnh sát Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khuôn khổ cuộc điều tra quốc tế liên quan tới tổ chức tội phạm khét tiếng Ndrangheta tại Italy, ngày 3/5, cảnh sát Đức đã bắt giữ hàng chục đối tượng trên khắp cả nước.

Theo một tuyên bố chung của các công tố viên và cảnh sát, trong số những đối tượng bị bắt có 4 người tại bang Bavaria, 15 người tại bang North Rhine-Westphalia và 10 người tại bang Rhineland Palatinate.

Những người này bị cáo buộc rửa tiền, trốn thuế, lừa đảo và buôn bán ma túy. Cảnh sát cũng thu giữ nhiều bằng chứng tại hàng chục địa điểm lục soát gồm nhà riêng và văn phòng trên cả nước.

[Pháp bắt giữ tội phạm giết người nguy hiểm sau nhiều năm truy nã]

Chiến dịch trên là một phần của cuộc điều tra do các đặc vụ tại Đức, Bỉ, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, cùng Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) và Cơ quan Tư pháp châu Âu (Eurojust) phối hợp thực hiện.

Ndrangheta là tổ chức mafia có sào huyệt ở trung tâm ở vùng Calabria, miền Nam Italy. Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) coi Ndrangheta là một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm và có quy mô lớn nhất thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục