Đương kim vô địch Indonesia rút khỏi giải bóng đá U23 Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá Indonesia đã thông báo quyết định rút khỏi AFF U23 trên trang web chính thức, với lý do đội tuyển có nhiều cầu thủ mắc COVID-19 và bị chấn thương.
Đương kim vô địch Indonesia rút khỏi giải bóng đá U23 Đông Nam Á ảnh 1Đội tuyển Indonesia rút khỏi AFF U23 do nhiều cầu thủ "dính" COVID-19 và chấn thương. (Nguồn: en.temco.co)

Ngày 11/2, Indonesia đã quyết định rút đội tuyển nước này khỏi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á (AFF U23), dự kiến diễn ra từ ngày 14-26/2 tại Campuchia.

Quyết định trên được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo trên trang web chính thức của mình, với lý do đội tuyển có nhiều cầu thủ mắc COVID-19 và bị chấn thương.

Cụ thể, trong số 29 cầu thủ được huấn luyện viên Shin Tae-yong lựa chọn, có tới 7 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và 3 người bị chấn thương.

[U23 Đông Nam Á 2022: Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Singapore]

Tổng Thư ký PSSI Yunus Nusi cho biết: “Với sự tiếc nuối sâu sắc, chúng tôi phải rút Indonesia khỏi giải AFF U23 vì những lý do trên. Xin lỗi tất cả các bên vì tình huống này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc điều trị cho các cầu thủ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và bị chấn thương.”

PSSI cho hay quyết định trên đã được xem xét theo đề nghị của ông Shin Tae-yong.

Trước đó, ngày 10/2, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Zainudin Amali, huấn luyện viên người Hàn Quốc cho hay đội “Đỏ Trắng” đang trải qua giai đoạn “khó khăn nhất” kể từ khi ông nắm quyền dẫn dắt đội bóng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục