FIFA thong bao huy cac tran dau quoc te ngoai chau Au hinh anh 1(Nguồn: FIFA.com)

Ngày 18/8, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo các trận đấu quốc tế sẽ chỉ được tổ chức ở châu Âu trong thời điểm này để giảm việc các cầu thủ phải di chuyển.

Trong thông báo, FIFA cho biết sẽ thay đổi giai đoạn tổ chức các trận đấu quốc tế từ 31/8-8/9 sang 24/1-1/2 năm sau "cho tất cả các liên đoàn ngoại trừ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA)."

Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ ngoài châu Âu sẽ không phải trở về thi đấu cho các đội tuyển quốc gia.

Cũng theo thông báo, thời điểm mới được lựa chọn cùng với khả năng diễn ra Cúp châu Phi (CAN) nên "thời điểm chính xác cho sự kiện này sẽ được thông báo sau."

[Dịch COVID-19: Hoãn vòng loại World Cup 2022 tại châu Á]

Ngoài ra, FIFA cho biết hội đồng của tổ chức này quyết định đưa ra thay đổi như trên "nhằm phản ứng trước tình hình đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tại nhiều nơi trên thế giới."

Ngoài ra, FIFA cũng thông báo hủy giải bóng đá nữ quốc tế, dự kiến diễn ra từ ngày 14-22/9.

Thông báo của FIFA được đưa ra trong thời điểm hai giải đấu hàng đầu của châu Âu là Champions League và Europa League đang diễn ra, lần lượt ở thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha và thành phố Cologne của Đức.

Tuy nhiên, để tổ chức các giải đấu này, UEFA vẫn tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội như các sân không khán giả, các cầu thủ phải ngồi cách nhau trên sân.

Ngoài ra, thể thức cũng được thay đổi để giải đấu có thể diễn ra trong tháng Tám, trước khi các giải bóng đá khác của châu Âu trở lại vào tháng tới./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)