Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á năm 2019 (giải bóng đá trong nhà) sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh) từ ngày 21 – 27/10/2019, với sự tham dự của 8 đội.

Đây là giải đấu hướng đến Giải Vô địch Futsal châu Á và vòng chung kết Futsal thế giới năm 2020. Thông tin trên được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) - hai đơn vị đồng tổ chức, công bố trong buổi họp báo tại Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 12/10.

Theo ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đây là lần thứ ba VFF và VOV cùng đăng cai với nhiều điểm mới trong công tác tổ chức và thi đấu giữa các đội.

Trong đó, công tác thông tin, truyền thông cho giải sẽ được thực hiện rộng rãi, kịp thời, mang đến cho người xem những trận cầu kịch tính, góp phần cho sự thành công chung của giải đấu.

Giải năm nay có 8 đội tham gia, chia thành hai bảng, đá vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thi đấu bán kết và sau đó là trận tranh hạng ba, chung kết và kết quả này được tính vào kết quả của Vòng loại Futsal châu Á 2020.

Sau bốc thăm chia bảng, đội tuyển Futsal Việt Nam cùng bảng với Australia, Indonesia, Malaysia; bảng còn lại gồm đội Thái Lan, Myanmar, Timor Leste và Campuchia.

Theo nhận định của các chuyên gia bóng đá, tại Giải Vô địch Đông Nam Á lần này, đội tuyển Futsal Việt Nam nằm trong bảng khó do gặp hầu hết các đội mạnh.

[CLB Thái Sơn Nam bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia 2019]

Bên cạnh đó, đội tuyển Futsal Việt Nam còn gặp thách thức lớn hơn khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã cơ cấu chỉ còn ba suất vào vòng chung kết dành cho khu vực Đông Nam Á thay vì bốn suất như trước đây.

Điều này buộc đội tuyển Futsal Việt Nam phải nỗ lực và tập trung tối đa để lọt vào top ba trong cuộc cạnh tranh tại Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á 2019.

Tuy nhiên, ông Vũ Quang Huy (bình luận viên của đài truyền hình kỹ thuật số VTC, đại diện Ban tổ chức, cũng thông tin rằng đội tuyển Futsal Việt Nam trong thời gian gần đây đã có những tiến bộ nhất định. “Người hâm mộ Việt Nam có quyền hy vọng đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ bước lên đài vinh quang, vào top ba để tiếp tục tham gia Vòng loại Futsal châu Á 2020,” ông Vũ Quang Huy khẳng định.

Tại buổi họp báo, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, và ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng Giám đốc Thường trực HDBank, cùng cho rằng giải Futsal trong những năm qua đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và giới chuyên môn, qua đó nâng cao vị thế của môn Futsal trong nền thể thao nước nhà. Đây là tiền đề giúp cho việc tổ chức các giải đấu Futsal mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam trong thời gian tới.

Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á năm 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh vào lúc 11 giờ 00 ngày 21/10 với trận cầu giữa đội tuyển Futsal quốc gia Thái Lan với đội tuyển Futsal Quốc gia Campuchia. Lễ Khai mạc sẽ tiến hành vào lúc 18 giờ 30 cùng ngày và lễ bế mạc, trao giải sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 00 ngày 27/10.

Theo VFF, trong những năm gần đây, các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị truyền thông cùng các doanh nghiệp của Việt Nam đã nỗ lực tổ chức nhiều giải Futsal trong nước và khu vực tại Việt Nam.

Điều này nhằm tăng cường việc rèn luyện sức khỏe cho vận động viên, tạo cơ hội cho các đội bóng Việt Nam cọ xát, nâng cao kỹ thuật chuyên môn và cũng là dịp để lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng như VFF tìm, tuyển chọn những tuyển thủ có năng lực để bổ sung cho tuyến trên và đội tuyển quốc gia Việt Nam./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)