Hà Lan từ chối cấp phép cho Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đến Rotterdam

Hà Lan đã rút lại quyết định cho phép Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu bay đến thành phố Rotterdam, sau khi Bộ Ngoại giao Hà Lan tuyên bố từ chối ủng hộ chuyến thăm của ông này dự kiến vào 11/3.
Hà Lan từ chối cấp phép cho Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đến Rotterdam ảnh 1 Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, Kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và kênh NTV ngày 11/3 đưa tin Hà Lan vừa rút lại quyết định cho phép Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlet Cavusoglu bay đến thành phố Rotterdam, sau khi Bộ Ngoại giao Hà Lan tuyên bố từ chối ủng hộ chuyến thăm của ông này dự kiến vào ngày 11/3 để vận động chính trị.

Trước đó, giới chức thành phố Rotterdam, phía Tây Nam Hà Lan, đã cấm Ngoại trưởng Cavusoglu phát biểu trước một cuộc míttinh ở thành phố này nhằm tranh thủ sự ủng hộ với kế hoạch sửa đổi Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, qua đó tăng thêm quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

Kênh CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ông Cavusoglu đã bị khước từ quyền được bay đến Rotterdam, trong khi kênh NTV đưa tin ông Cavusoglu bị khước từ quyền được đáp xuống thành phố này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục