Hai quan Nga tien hanh tap tran tren bien Baltic hinh anh 1Tàu chiến của Hải quân Nga neo đậu trên sông Neva trong ngày Hải quân 2022. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Hạm đội Baltic thuộc Hải quân Nga ngày 16/12 thông báo đã triển khai cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở vùng Kaliningrad với sự tham gia của không quân và lực lượng bảo vệ bờ biển.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông báo của Hạm đội Baltic cho biết cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu đã bắt đầu được triển khai ở vùng Kaliningrad với sự tham gia của các lực lượng thuộc căn cứ hải quân Baltic, các tàu mặt nước của Hạm đội và không quân hải quân.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các nhóm tác chiến hải quân sẽ rời địa điểm đóng quân trong một khoảng thời gian xác định và triển khai lực lượng hạm đội tại những khu vực được chỉ định trên biển Baltic để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện.

[Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo]

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 10 tàu, thuyền mặt nước và tàu hậu cần, hơn 1.500 quân nhân, hơn 50 đơn vị quân sự và thiết bị đặc chủng, cùng máy bay, trực thăng của lực lượng không quân hải quân của Hạm đội Baltic.

Trên biển Baltic, Hải quân Nga sẽ thực hiện một loạt nhiệm vụ liên quan đến chống thủy lôi, chống tàu ngầm.

Ngoài ra, các nhóm tàu sẽ thực hành di chuyển trong một khu vực xác định, đẩy lùi những cuộc tấn công trên không của kẻ thù giả định, bắn các mục tiêu trên không và tiến hành hải chiến./.

Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)