Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), tên lửa đầu tiên được Triều Tiên phóng sáng 25/5 nhiều khả năng là một ICBM, đã bay 360km ở độ cao tối đa 540km.
Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ảnh 1Người dân theo dõi qua màn hình tivi ở nhà ga Seoul, Hàn Quốc về vụ phóng thử được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, ngày 25/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết trong số 3 tên lửa mà Triều Tiên đã phóng sáng 25/5, dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Theo JCS, tên lửa đầu tiên được phóng nhiều khả năng là một ICBM. Tên lửa này đã bay 360km ở độ cao tối đa 540km.

Hàn Quốc đã triệu tập một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Seoul “lên án mạnh mẽ” vụ thử vũ khí mới nhất của Bình Nhưỡng là một "sự khiêu khích nghiêm trọng."

[Hàn Quốc công bố thông số vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên]

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chủ trì cuộc họp và ra lệnh cho giới chức nước này thực hiện các bước đã được thống nhất để tăng cường khả năng răn đe của Mỹ.

Trong một tuyên bố riêng của chính phủ, Hàn Quốc cho biết nước này đã sẵn sàng những phản ứng "mạnh mẽ và hiệu quả" để đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục