HLV Arsene Wenger noi gi sau tran dau cuoi cung tai san Emiartes? hinh anh 1Wenger đã có trận đấu cuối cùng tại Emirates trong cương vị HLV Arsenal.

Huấn luyện viên Arsene Wenger đã có màn chia tay Emirates không thể tuyệt vời hơn khi Arsenal giành chiến thắng hủy diệt 5-0 trước Burnley ở vòng 37 Premier League.

Đây thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa mà vị chiến lược gia người Pháp muốn dành tặng người hâm mộ Arsenal sau 22 năm ông gắn bó với Pháo thủ.

Màn chia tay của "Giáo sư" càng trở nên đặc biệt hơn khi mà chiến thắng 5-0 trước Burnley giúp họ tái lập kỳ tích ghi 54 bàn thắng trên sân nhà như ở mùa giải 2004-05.

[Arsene Wenger chính thức rời Arsenal vào cuối mùa giải]

Chia sẻ sau chiến thắng, "Giáo sư" Wenger ngậm ngùi: "Cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ tôi trong suốt một thời gian dài. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người tại câu lạc bộ này, những người đã làm cho Arsenal trở thành một đội bóng đặc biệt."

HLV Wenger nói lời chia tay tại Emirates.

"Khi rời bỏ công việc mình đã gắn bó hơn 20 năm, thú thực tôi không rõ mình đang cảm thấy gì vào lúc này. Tôi sẽ trân trọng từng phút giây còn lại tôi ở đây, và hướng đến một sự khởi đầu mới."

"Tôi sẽ nhớ các bạn. Cảm ơn tất cả vì đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Hy vọng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau. Tạm biệt!"

Trong 22 năm nắm quyền chỉ đạo tại Arsenal, Wenger đã giúp đội bóng này giành 3 danh hiệu Premier League, 7 cúp FA và 7 danh hiệu Community Shield. Đỉnh cao sự nghiệp của ông chính là thành tích bất bại ở mùa giải 2003-04.

HLV Arsene Wenger noi gi sau tran dau cuoi cung tai san Emiartes? hinh anh 2

HLV Arsene Wenger noi gi sau tran dau cuoi cung tai san Emiartes? hinh anh 3

HLV Arsene Wenger noi gi sau tran dau cuoi cung tai san Emiartes? hinh anh 4

HLV Arsene Wenger noi gi sau tran dau cuoi cung tai san Emiartes? hinh anh 5

Bùi Hương (Vietnam+)