HLV Erik ten Hag huong muc luong khung tai Manchester United hinh anh 1Erik ten Hag nhận mức lương cao hơn Louis van Gaal ở Premier League. (Nguồn: Manutd)

Manchester United đã chính thức xác nhận Erik ten Hag trở thành huấn luyện viên trưởng của Manchester United kể từ mùa tới.

Cụ thể, vị trưởng người Hà Lan sẽ dẫn dắt Quỷ đỏ theo bản hợp có thời hạn 3 năm, kèm theo lựa chọn gia hạn thêm 1 năm.

"Manchester United vui mừng thông báo bổ nhiệm Erik ten Hag làm huấn luyện viên trưởng của đội 1, theo các yêu cầu giấy phép lao động, từ cuối mùa giải này đến tháng 6/2025, với lựa chọn gia hạn thêm 1 năm," thông báo trên trang chủ của Quỷ đỏ.

Manchester United không tiết lộ mức lương của Erik ten Hag, nhưng theo giới truyền thông Anh thì vị huấn luyện viên này sẽ được nhận lương cao tại Quỷ đỏ.

[Mancheser United sắp hoàn tất việc bổ nhiệm HLV Erik ten Hag]

Báo giới không ghi cụ thể số tiền mà Erik ten Hag sẽ được nhận, nhưng đều cho biết ông sẽ là huấn luyện viên người Hà Lan được trả lương cao nhất trong lịch sử Premier League.

Tờ De Telegraaf của Hà Lan cũng tiết lộ rằng mức lương của Ten Hag sẽ cao hơn so với những gì mà Louis van Gaal (3,3 triệu bảng/năm) từng nhận được khi dẫn dắt Quỷ đỏ.

Cập bến Old Trafford, Erik ten Hag được kỳ vọng sẽ giúp Manchester United trở lại ấn tượng để có thể giành được những vinh quang mà họ từng có.

Trước khi đến M.U, vị huấn luyện viên này đã giúp Ajax trở thành thế lực lớn tại Hà Lan với ba chức vô địch quốc gia cùng hai danh hiệu Cúp quốc gia.

Ở mùa này, Erik ten Hag đang cùng Ajax tiến rất gần đến chức vô địch. Đó sẽ là món quà chia tay tuyệt vời mà ông dành cho người hâm mộ Ajax, cũng như ghi điểm trước khi chính thức đặt chân đến Old Trafford./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)