HLV Hàn Quốc nói gì sau những lục đục nhân sự nội bộ tại Hà Nội FC?

Quyền huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội, ông Chun Jae Ho khẳng định sẽ giải quyết vấn đề đang tồn tại của đội nhà trước thềm mùa giải mới để hướng đến mục tiêu vô địch.
Quyền huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội, ông Chun Jae Ho. (Ảnh: HNFC)
Quyền huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội, ông Chun Jae Ho. (Ảnh: HNFC)

Câu lạc bộ Hà Nội vừa mới chia tay huấn luyện viên Park Chong-kyun hôm 19/2 vừa qua, chỉ sau 10 tháng gắn bó mặc dù đã ký kết hợp đồng với thời hạn 2 năm. 

Đây là thông tin gây bất ngờ bởi đội bóng Thủ đô đặt nhiều tham vọng với ông thầy người Hàn Quốc này trong mùa giải 2022 sắp khởi tranh. Hà Nội FC từng dứt khoát chia tay huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm gắn bó nhiều năm để trao cơ hội cho ông Park Chong-kyun. 

Lý do cho việc Hà Nội FC tiếp tục đổi huấn luyện viên trưởng là ông Park Chong-kyun phải trở về Hàn Quốc vì việc cá nhân. Tuy nhiên, nhiều đồn đoán cho rằng đội bóng này gặp nhiều vấn đề lục đục nội bộ nên chưa thể ổn định trước thềm V-League sắp khởi tranh. 

[HLV Hàn Quốc tự tin đưa Hà Nội FC trở thành thế lực vươn tầm châu Á]

Người được chọn thay thế tạm thời cho ông Park Chong-kyun sẽ là người đồng hương Chun Jae Ho. 

Sau khi tiếp quản đội bóng, quyền huấn luyện viên trưởng Chun Jae Ho đã tự tin rằng sẽ giải quyết các vấn đề của Hà Nội. 

Ông Chun Jae Ho cho hay: “Câu lạc bộ Hà Nội tập hợp những cầu thủ nhiệt huyết, luôn cạnh tranh thiện chí và cùng nhau hướng đến mục tiêu vô địch. Tôi nghĩ rằng đội bóng có thế nào đi nữa thì đều có một vài vấn đề lớn, nhỏ. Tôi sẽ nói chuyện, giao tiếp với các cầu thủ để giải quyết vấn đề, từ đó dẫn dắt đội bóng một cách tốt hơn. So với việc tập trung vào vấn đề, tôi nghĩ rằng sẽ cần phải trau chuốt lại một vài việc như cách tiếp cận trận đấu, cân bằng đội hình.” 

HLV Hàn Quốc nói gì sau những lục đục nhân sự nội bộ tại Hà Nội FC? ảnh 1Hà Nội FC đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho vòng đấu mở màn của Night Wolf V-League 2022. (Ảnh: HNFC)

Quyền huấn luyện viên của Hà Nội FC, ông Chun Jae Ho sinh năm 1979, là cựu tuyển thủ Hàn Quốc và có kinh nghiệm 2 năm dẫn dắt U19 Incheon United. Một số học trò của ông đang chơi cho các đội bóng chuyên nghiệp của Hàn Quốc và ở nước ngoài, trong số đó cầu thủ tiêu biểu là Jung Woo-Young hiện thi đấu cho câu lạc bộ SC Freiburg tại Đức. 

Vị huấn luyện viên này tự tin giúp Hà Nội FC trình diễn lối chơi tấn công đẹp mắt dựa trên lực lượng đang có. Ông mong muốn dù khi tấn công hay phòng ngự, Hà Nội FC cũng cần cố gắng chơi bên phần sân đối phương, tối đa việc kiểm soát bóng thật nhiều qua đó áp đặt đối thủ, tạo ra cơ hội và đưa ra quyết định càng nhanh càng tốt.

Ông Chun Jae Ho khẳng định Hà Nội FC đã sẵn sàng cho mùa giải 2022 sắp khởi tranh dù trong đội có một vài cầu thủ nhiễm COVID-19. 

“Một số cầu thủ trụ cột bị nhiễm COVID-19, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội bóng. Mùa giải sẽ bắt đầu sau chưa đầy một tuần nữa, nhưng tôi nghĩ nếu tôi trao đổi tốt với những con người hiện tại và được chuẩn bị kĩ lưỡng, chúng tôi sẽ có được kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới,” quyền huấn luyện viên trưởng Hà Nội FC nói. 

Câu lạc bộ Hà Nội sẽ bắt đầu mùa giải mới bằng trận đấu mở màn Night Wolf V-League 2022 với Thanh Hóa trên sân nhà vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 25/2 sắp tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục