HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam thua do thiếu tập trung

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận xét Olympic Việt Nam đã thiếu tập trung và phải nhận thất bại đậm 0-4 trước Olympic Iran nhưng trận đấu này rất bổ ích với Olympic Việt Nam.
HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam thua do thiếu tập trung ảnh 1HLV Hoàng Anh Tuấn trong cuộc họp báo sau trận. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận xét Olympic Việt Nam đã thiếu tập trung và phải nhận thất bại đậm 0-4 trước Olympic Iran ở lượt đấu thứ hai bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19 tối 21/9.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Đây là trận đấu mà đối phương hơn hẳn chúng ta về mọi mặt, từ thể hình, kinh nghiệm cho đến tuổi tác. Chúng ta cũng biết nền bóng đá Iran cách chúng ta rất xa trên Bảng xếp hạng FIFA (Liên đoàn Bóng đá Thế giới). Chính từ những trận đấu như thế này cầu thủ sẽ có bài học lớn, bóng đá đỉnh cao, bóng đá hiện đại là như thế nào."

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, trận đấu này rất bổ ích với Olympic Việt Nam: "Bản thân tôi nhìn dưới góc độ chuyên môn sau trận đấu sẽ thấy cầu thủ Việt Nam trưởng thành lên nhiều. Khi gặp những đối thủ mạnh như Olympic Iran thì các cầu thủ Việt Nam sẽ phải chơi thế nào và qua những trận đấu như thế này, họ sẽ biết bóng đá là như vậy. Bóng đá giờ đây đã phát triển thành khoa học rồi chứ không đơn thuần là một trò chơi như chúng ta thường nghĩ."

[Thua đậm Olympic Iran, Olympic Việt Nam đối mặt nguy cơ bị loại]

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng vấn đề của Olympic Việt Nam là thiếu sự tập trung khi để thua ở đầu và cuối mỗi hiệp. Ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: "Điều này chúng tôi phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Không phải một lần mà tôi nói rất nhiều lần, không phải chỉ đội bóng này mà bất cứ khi nào thi đấu gặp đối thủ mạnh, cần phải hết sức quan tâm những điểm mấu chốt như vậy."

So sánh các cầu thủ trẻ của Olympic Việt Nam với đội tuyển Olympic Iran với nhiều cầu thủ kinh nghiệm, thậm chí hai cầu thủ trên 30 tuổi, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng đây là dịp để các cầu thủ trẻ của Việt Nam tự thử thách bản thân để phát triển.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam thua do thiếu tập trung ảnh 2Tiền đạo Quốc Việt nỗ lực khống chế bóng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ông nói: ""Đây là dự án, chiến lược của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Chúng tôi đưa cầu thủ trẻ đến đây. Nên nhớ, Olympic Việt Nam là đội trẻ nhất giải này. Chúng tôi cần thời gian, cần giải đấu này để cầu thủ trẻ tự thách thức bản thân và phát triển. Chúng tôi có tầm nhìn dài hạn, hướng tới năm sau và cả năm sau nữa. Bóng đá Việt Nam đang tập trung cho vòng loại World Cup 2026 và 2030. Về lâu dài chúng ta cần những trận đấu như thế này, giải đấu lớn như này để các cầu thủ trưởng thành."

Ở trận đấu cuối cùng bảng B môn Bóng đá Nam ASIAD 19, Olympic Việt Nam sẽ đối đầu với Olympic Saudi Arabia vào lúc 18h30 ngày 24/9. Nếu không thắng, Olympic Việt Nam sẽ phải chờ kết quả các đội xếp thứ ba ở 4 bảng đấu còn lại để biết cơ hội đi tiếp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục