Hong Kong: Vụ trộm táo bạo giữa ban ngày, đánh cắp hơn 500 triệu USD

Tên trộm đã đột nhập vào một căn hộ của nhà sưu tầm người Trung Quốc Phù Thuần Hiếu, đánh cắp khối lượng lớn tài sản có giá trị lớn gồm một bộ sưu tập tem và bộ sưu tập thư pháp.
Hong Kong: Vụ trộm táo bạo giữa ban ngày, đánh cắp hơn 500 triệu USD ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraaf.nl)

Một vụ trộm táo bạo giữa ban ngày vừa xảy ra khu vực Kowloon của Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). Theo một nguồn tin cảnh sát, tổng giá trị tài sản bị đánh cắp lên tới hơn 500 triệu USD. 

Theo hãng tin Pháp AFP, tên trộm đã đột nhập vào một căn hộ của nhà sưu tầm người Trung Quốc Phù Thuần Hiếu và chỉ trong 2 giờ đồng hồ, đối tượng đã đánh cắp khối lượng lớn tài sản có giá trị lớn gồm một bộ sưu tập tem và bộ sưu tập thư pháp.

Vụ trộm xảy ra ngày 10/9 và tại thời điểm đó, ông Phù Thuần Hiếu đang ở Trung Quốc đại lục.

[Anh truy lùng thủ phạm đánh cắp chiếc bồn cầu làm bằng vàng khối]

Nhật báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin tổng giá trị tài sản bị đánh cắp là 4 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 516 triệu USD).

Trong bộ sưu tập thư pháp bị đánh cắp có cả thư pháp của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông. 

Cảnh sát cho biết nghi can đã đi bộ vào tòa nhà chung cư 16 tầng, cạy cổng sắt và phá cửa gỗ đột nhập căn hộ, trước khi thoát khỏi lối này cùng với khối lượng tài sản đánh cắp.

SCMP dẫn một nguồn tin cho biết giá trị khối lượng tài sản bị đánh cắp lộ ra sau khi con gái của ông Phù Thuần Hiếu tới Hong Kong đề hỗ trợ cảnh sát điều tra. Nghi can vẫn chưa được xác định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục