Huan luyen vien Alfred Riedl muon soan ngoi Thai Lan trong tuong lai hinh anh 1Ông Riedl và Indonesia đã chơi rất cố gắng nhưng Thái Lan thực sự quá mạnh. (Ảnh: FourFourTwo)

Huấn luyện viên trưởng tuyển Indonesia Alfred Riedl tin rằng ông có thể giúp Indonesia soán ngôi Thái Lan trong tương lai nếu tiếp tục dẫn dắt đội tuyển.

Indonesia vừa phải nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan ở chung kết lượt về, qua đó, thua chung cuộc 2-3 và phải nhìn đối thủ đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2016.

Chia sẻ với báo giới sau trận, ông Riedl cảm ơn các học trò: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các cầu thủ vì màn trình diễn của họ hôm nay. Những thành quả Indonesia đạt được là điều phi thường. Với tất cả những khó khăn chúng tôi đã trải qua, đội bóng vẫn nỗ lực hết mình để có thành tựu tuyệt vời này.”

Hợp đồng của ông Riedl với Indonesia hết hạn sau AFF Cup 2016. Chiến lược gia người Áo cho biết: “Tôi chưa biết tương lai của mình sẽ thế nào vì mọi việc còn phụ thuộc vào Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI). Nhưng với tôi, được tiếp tục xây dựng đội tuyển, được thách thức Thái Lan trong vài năm kế tiếp vẫn là điều tuyệt vời.”

“Nếu tôi tiếp tục có cơ hội với thử thách này, Indonesia chắc chắn có cơ hội trở thành một đội tuyển mạnh hơn, giàu sức cạnh tranh hơn ở giải đấu sắp tới.”

Indonesia đã khởi đầu trận đấu không tới nỗi nào trước khi Thái Lan tỏ ra quá mạnh trong những thời điểm kế tiếp. Đội trưởng Boaz Solossa chia sẻ: “Indonesia đã bị áp đảo trong hiệp đầu tiên. Nhưng trên thực tế, Thái Lan cũng không tạo được cơ hội nào trong hiệp đầu. Bàn thắng đầu tiên của họ rõ ràng rất may mắn. Còn sang hiệp hai, chúng tôi đã phải nhận bàn thua quá nhanh.”

“Các cầu thủ trẻ đã tỏ ra kiệt sức khi phải chơi tấn công nhiều hơn trong hiệp hai. Chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc phân tán hàng thủ Thái Lan. Khi bạn phải làm mọi thứ từ số không, sẽ rất khó để xây dựng một thế trận tấn công tốt và tạo ra cơ hội,” ông nói./.
Thùy Minh (Vietnam+)