Iran neu dieu kien tien hanh cac cuoc thanh sat hat nhan hinh anh 1Quang cảnh bên trong cơ sở làm giàu urani Fordow của Iran ở Qom. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, Giám đốc Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran Mohammad Eslami ngày 24/8 cho biết Iran sẽ không cho phép tiến hành các hoạt động thanh sát nằm ngoài khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân ký hồi năm 2015.

Trong một video do truyền thông nhà nước Iran đăng tải, ông Eslami nói: "Chúng tôi cam kết cho phép tiến hành thanh sát trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân liên quan đến các hạn chế hạt nhân mà chúng tôi đã chấp nhận trước đây."

[Iran đưa ra một số điều chỉnh với dự thảo thỏa thuận hạt nhân]

Mỹ dự kiến sớm phản hồi về bản dự thảo thỏa thuận do Liên minh châu Âu đề xuất, nhằm hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran mà cựu Tổng thống Donald Trump đã từ bỏ và Tổng thống đương nhiệm Joe Biden tìm cách cứu vãn.

Hôm 23/8, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho hay Iran đã yêu cầu một số điều chỉnh đối với dự thảo thỏa thuận về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với các nước Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Đức vào tháng 7/2015.

(Vietnam+)