Iran sap trinh lang may bay khong nguoi lai moi tu che tao hinh anh 1Máy bay không người lái Iran sắp công bố. (Nguồn: tehrantimes)

Ngày 12/10, hãng thông tấn Mehr đưa tin, quân đội Iran sẽ công bố những thành tựu về lĩnh vực phòng không mới trước cuối năm nay theo lịch của Iran.

Tư lệnh Lục quân Iran, Chuẩn tướng Kiomars Heidari cùng ngày tuyên bố quân đội nước này sẽ công bố những máy bay không người lái do nước này tự chế tạo vốn sẽ thực hiện những sứ mệnh trên không mới.

Theo Tướng Heidari, Tehran đã đạt được những thành tựu lớn trong việc chế tạo thiết bị quốc phòng, trong đó có các loại máy bay không người lái.

[Mỹ đối mặt nguy cơ bị khủng bố bằng máy bay không người lái]

Bên cạnh đó, Tướng Heidari lưu ý rằng quân đội có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nền độc lập của quốc gia và sẽ không để xảy ra mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Các lực lượng của quân đội Iran đã đạt được bước tiến lớn trong việc nắm được bí quyết công nghệ quân sự thông qua sự hỗ trợ của các nhà khoa học và chuyên gia Iran.

Trước đó, Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Hossein Bagheri đã tuyên bố rằng Iran hiện là một trong số 7 cường quốc trên thế giới về máy bay không người lái./.
(Vietnam+)