Israel bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các binh sỹ Israel sẽ tham gia hoạt động huấn luyện vào tháng tới để tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ và chiến đấu dưới mặt đất, trên không và trên biển cũng như trong không gian mạng.
Israel bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ ảnh 1Binh sỹ Israel tham gia một cuộc tập trận. (Nguồn: Haaretz)

Trong một thông báo trên Twitter, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ, mang tên "Chariots of Fire."

Thông cáo xác nhận: "Chúng tôi vừa bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Cuộc tập trận 'Chariots of Fire'.

Các binh sỹ thuộc tất cả các đơn vị IDF sẽ cùng tham gia hoạt động huấn luyện vào tháng tới để tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu dưới mặt đất, trên không và trên biển cũng như trong không gian mạng."

[Israel lần đầu tiên tham gia tập trận hải quân lớn nhất thế giới]

Trước đó, Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 8/5 đã thông báo rằng nước này đang thành lập lực lượng vệ binh quốc gia dân sự để "chống khủng bố."

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi hai người Palestine bị bắt do tình nghi sát hại ba người Israel trong một vụ tấn công bằng dao.

Theo ông Bennett, Israel đang bước vào "một giai đoạn mới" trong cuộc chiến chống khủng bố và nhu cầu thành lập một lực lượng bảo vệ quốc gia đang trở nên "cấp bách hơn bao giờ hết"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục