Italy dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19

Người dân sẽ không cần phải có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine để được ăn và uống tại các nhà hàng hoặc đến trung tâm sức khỏe, phòng tập thể dục, các sự kiện thể thao, câu lạc bộ đêm và hội nghị.
Italy dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 ảnh 1Người dân sẽ không cần trình chứng nhận số về tiêm vaccine COVID-191. (Nguồn: Getty Images/TTXVN)

Kể từ ngày 1/5, Chính phủ Italy đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 còn lại của nước này.

Theo các quy định mới, người dân sẽ không cần phải có 'Thẻ xanh' - giấy chứng nhận cho thấy một người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong 48-72 giờ, để được ăn và uống tại các nhà hàng hoặc đến trung tâm sức khỏe, phòng tập thể dục, các sự kiện thể thao, câu lạc bộ đêm và hội nghị.

Người dân cũng không còn bị bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào các cơ quan của chính phủ, cửa hàng, ngân hàng, bưu điện, nhà hàng và hầu hết các công sở, mặc dù khẩu trang vẫn được khuyến khích.

[Dịch COVID-19: Italy xem xét gia hạn quy định đeo khẩu trang]

Nhưng theo quy định mới nhất, mọi người vẫn phải đeo khẩu trang trong một số không gian kín, bao gồm các phương tiện giao thông công cộng đường dài và địa phương, nhà hát và rạp chiếu phim cho đến ngày 15/6 và trong các trường học cho đến khi kết thúc năm học.

Người dân vẫn cần phải có siêu thẻ xanh, chứng nhận một người đã tiêm vaccine hoặc đã khỏi COVID-19, mới được vào bệnh viện và nhà an dưỡng cho đến cuối năm 2022.

Theo các số liệu thống kê chính thức, khoảng 84% dân số Italy đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19, trong khi hơn 65% người dân đã được tiêm mũi nhắc lại thứ ba. Trong khi đó, 34,3% số trẻ em từ 5-11 tuổi đã tiêm đủ liều vaccine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục