Kiev xem xet ngan chan tau cua Nga tien vao cac cang cua Ukraine hinh anh 1Tàu neo tại cảng Mariupol trên biển Azov, ngày 16/8/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cho biết giới chức nước này đang thảo luận về việc ngăn chặn các tàu Nga tiến vào cảng của Ukraine, đồng thời xem xét các phương án đáp trả hành động của Moskva trong vụ việc tại Eo biển Kerch khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine.

Phát biểu với kênh truyền hình Inter TV của Ukraine, Ngoại trưởng Klimkin nêu rõ: "Một trong những phương án mà chúng tôi đang thảo luận là ngăn không cho các tàu của Nga tới từ Biển Azov hoặc Biển Đen vào một vài cảng nhất định hoặc ngăn một số tàu (tiến vào); đồng thời hạn chế liên lạc... Có rất nhiều phương án."

[Nga: Ukraine đang "chơi với lửa" khi ban bố tình trạng chiến tranh]

Vụ việc tại Eo biển Kerch xảy ra hôm 25/11. Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cho biết tàu chiến Berdyansk và Nikopol cùng tàu kéo Yany Kapu của Ukraine đã đi qua biên giới trên biển của Nga một cách bất hợp pháp khi những tàu này đi về hướng Eo biển Kerch vào Biển Azov.

Các tàu Ukraine đã bị Nga bắt giữ sau khi không đáp lại cảnh báo dừng lại từ phía Moskva./.

(Vietnam+)