Lanh dao My va Ukraine thao luan ve viec ho tro quan doi Ukraine hinh anh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và Tổng thống Biden. (Ảnh: AP)

Nhà Trắng thông báo, trong cuộc điện đàm ngày 30/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã thảo luận về việc "bổ sung năng lực" nhằm trợ giúp quân đội Ukraine.

Tổng thống Biden đã nói với Tổng thống Zelensky rằng Washington sẽ viện trợ trực tiếp cho Chính phủ Ukraine 500 triệu USD.

Nhà Trắng nêu rõ: "Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về những nỗ lực không ngừng của Mỹ cùng các đồng minh và đối tác nhằm xác định cách bổ sung năng lực để trợ giúp quân đội Ukraine bảo vệ đất nước."

[Anh, Đức viện trợ thêm tài chính và vũ khí cho quân đội Ukraine]

Theo Tổng thống Zelensky, khoảng 20.000 người được cho là đã thiệt mạng kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2, mặc dù con số thương vong không thể được xác minh một cách độc lập.

Thông báo trên mạng xã hội Twitter sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ, ông Zelensky cho biết: "Chúng tôi vừa kết thúc cuộc điện đàm kéo dài một giờ. Chúng tôi chia sẻ những đánh giá về tình hình chiến trường và tại bàn đàm phán.

Chúng tôi cũng thảo luận những hỗ trợ cụ thể để phòng thủ, một gói trừng phạt tăng cường mới, trợ giúp tài chính vĩ mô và viện trợ nhân đạo"./.

Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)