Malaysia dieu tra thong tin hon 8.000 CDV vao san ma khong co ve hinh anh 1Cổ động viên Malaysia. (Nguồn: malaymail.com)

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho biết họ sẽ phối hợp với cảnh sát để điều tra thông tin cho rằng có hơn 8.000 cổ động viên Malaysia đã tìm cách vào sân mà không có vé trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 giữa đội tuyển Malaysia và Việt Nam trên sân vận động quốc gia Malaysia Bukit Jalil tối 11/12.

Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam cho biết FAM đã thảo luận vấn đề với đại diện cảnh sáy quận Cheras, đồng thời nhấn mạnh rằng sự việc này khổng chỉ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của đất nước mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của những người đã mua vé vào sân.

Ông cũng cam kết sẽ không để những sự việc như vậy xảy ra nữa.

Theo ban tổ chức chỉ có 80.000 vé được bán ra nhưng theo các nhóm mạng xã hội và truyền thông Malaysia đã có tới hơn 88.000 cổ động viên có mặt trên sân, điều này đã gây ra tình trạng quá tải của sân Bukit Jalil. Đáng chú ý, cũng trong trận đấu này rất nhiều cổ động viên Việt Nam dù có vé nhưng vào được sân, những người vào được sân phải đứng ngồi chen chúc trong khu vực giành cho cổ động viên đội khách, một số khác phải ngồi ở khu vực của khán giả chủ nhà./.

Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)