Một nữ công dân Đức bị bắt cóc bên ngoài phòng làm việc tại Iraq

Bà Hella Mewis, người đang làm việc tại trung tâm sưu tầm nghệ thuật Tarkib, đã rời văn phòng và đang đi xe đạp thì có 2 xe ôtô, trong đó có 1 xe tải nhỏ màu trắng, đã bắt cóc bà.
Một nữ công dân Đức bị bắt cóc bên ngoài phòng làm việc tại Iraq ảnh 1Nữ công dân Đức Hella Mewis. (Nguồn: euronews.com)

Một nguồn tin an ninh cho biết nữ công dân Đức Hella Mewis đã bị bắt cóc ở bên ngoài văn phòng làm việc của cô ở trung tâm thủ đô Baghdad của Iraq vào tối 20/7. 

Theo nguồn tin trên, bà Hella Mewis, người đang làm việc tại trung tâm sưu tầm nghệ thuật Tarkib, đã rời văn phòng và đang đi xe đạp thì có 2 xe ôtô, trong đó có 1 xe tải nhỏ màu trắng giống như của một số lực lượng an ninh sử dụng, đã bắt cóc bà.

Điện thoại của bà Mewis không liên lạc được từ ngày 20/7 và Đại sứ quán Đức tại Baghdad hiện chưa đưa ra tuyên bố về vụ việc. 

Trong khi đó, người bạn của nạn nhân, cô Dhikra Sarsam cho biết Mewis đã cảm thấy lo lắng sau vụ ông Hisham Al-Hashimi - một học giả người Iraq có quan điểm ủng hộ các cuộc biểu tình chống chính phủ hồi năm ngoái, bị sát hại.

Theo cô Sarsam, Mewis cũng có liên quan đến các cuộc biểu tình này. 

[Cảnh sát Ukraine giải cứu toàn bộ con tin bị bắt trên xe khách]

Các cuộc biểu tình chống chính phủ biến thành bạo lực xảy ra tại Baghdad hồi năm ngoái đã khiến khoảng 550 người thiệt mạng, bao gồm cả 20 nhà hoạt động bị nhiều đối tượng không rõ danh tính bắn chết, thường là những kẻ đi xe máy.

Chính ông Hisham Al-Hashimi cũng bị hai tay súng đi trên một xe máy bắn chết ở bên ngoài nhà riêng của ông. Ngoài ra, hàng chục người khác cũng bị bắt cóc, trong đó một số người đã được thả, những người còn lại chưa rõ tung tích. 

Trước đó, vào đêm đón năm mới 2020, 2 nhà báo tự do người Pháp đã bị bắt làm con tin trong vòng 36 giờ và 3 nhân viên của tổ chức phi chính phủ Pháp cũng bị bắt giữ trong vòng 2 tháng.

Trong cả 2 trường hợp này, danh tính những kẻ bắt cóc hay điều kiện thả con tin đều không được công bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục