Hơn 4 tháng sau khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền, Ole Gunnar Solskjaer cuối cùng cũng đã ký hợp đồng chính thức có thời hạn 3 năm với Manchester United.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho vị "thuyền trưởng" của Quỷ đỏ sau những gì mà anh đã giúp cho đội bóng kể từ khi trở lại Old Trafford.

Dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, Manchester United đã trải qua 19 đấu, giành 14 chiến thắng, hòa 2 trận và thua 3 trận. Trong thời gian này, Quỷ đỏ đã ghi đến 40 bàn thắng và để thủng lưới 17 lần.

Sau khi trở thành huấn luyện viên chính thức của M.U, Ole chia sẻ: "Thật vinh dự khi trở thành cầu thủ của Manchester United và sau đó bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở đây. Vài tháng qua là trải nghiệm tuyệt vời, và tôi muốn cảm ơn tất cả đồng nghiệp, cầu thủ và nhân viên cho công việc chúng tôi đã làm đến giờ."

"Đây là công việc mà tôi luôn mơ ước. Tôi đang vô cùng háo hức khi có cơ hội được gắn bó dài hạn với đội bóng và mong rằng sẽ mang tới thành công mà những người hâm mộ xứng đáng đươc hưởng."

[Ole Gunnar Solskjaer nói gì sau chiến thắng khó tin của M.U?]

Về phía Quỷ đỏ, Phó chủ tịch Ed Woodward cho biết: “Solskjaer đã mang đều nhiều kinh nghiệm cả trong cương vị cầu thủ cũng như huấn luyện viên. Ông trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, hiểu biết sâu sắc văn hóa của đội bóng. Ông ấy là người phù hợp để đưa Manchester United tiến lên."

"Tôi muốn cảm ơn Ole, đội ngũ trợ lý vì những gì họ đã làm và chúc mừng anh ấy vì sự bổ nhiệm xứng đáng này."

Tại Premier League, Manchester United đang xếp thứ 5 và chỉ kém vị trí thứ tư mà Arsenal đang nắm giữ đúng 2 điểm. Ngoài ra, Quỷ đỏ cũng đã vào đến tứ kết Champions League - nơi họ sẽ phải đối mặt với thách thức mang tên Barcelona./.

Phương Trang (Vietnam+)