Lịch sử sẽ gọi tên Napoli? (Nguồn: Getty Images)

Napoli đang đứng trước cơ hội để lập nên kỳ tích "vô tiền khoáng hậu" - trở thành đội bóng giành vé vào vòng knock-out nhanh nhất lịch sử Champions League.

Trước khi lượt trận thứ 3 bảng B diễn ra, á quân Serie A đang chễm trệ ngôi đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối sau hai chiến thắng.

Napoli đang có nhiều hơn đối thủ Besiktas (2 điểm) tới 4 điểm, trong khi hai đội bóng còn đội bóng Dynamo Kiev và Benfica mới chỉ có 1 điểm.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Napoli có thể sẽ giành vé vào vòng 1/8 ngay sau khi lượt trận thứ ba bảng B - điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Champions League.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, Napoli cần phải đánh bại Besiktas, trong khi trận đấu giữa Dinamo Kiev và Benfica khép lại với kết quả hòa.

Nếu điều đó xảy ra, Napoli sẽ có 9 điểm, nhiều hơn ba đội bóng còn lại đến 7 điểm. Napoli ít nhất sẽ giành vị trí thứ 2 bảng B bởi sẽ không thể có hai trong số 3 đội còn lại cùng giành trọn 9 điểm ở ba trận đấu lượt về.

Trong quá khứ, Napoli cũng đã đi vào lịch sử Champions League nhưng với kỷ lục buồn khi trở thành đội bóng có điểm số cao nhất bị loại ở vòng bảng Champions League.

Ở mùa giải 2012-13, Napoli đã giành đến 12 điểm, nhưng vẫn phải ngậm ngùi nhìn Dortmund và Arsenal (cùng có 12 điểm) giành vé đi tiếp do kém về chỉ số phụ./.