Nga cáo buộc Mỹ thêu dệt chứng cứ về việc vi phạm hiệp ước INF

Thiếu tướng Igor Konashenkov nhận định những cáo buộc từ phía Mỹ cho rằng Nga vi phạm INF đều dựa trên thông tin do CIA và NGA thêu dệt.
Nga cáo buộc Mỹ thêu dệt chứng cứ về việc vi phạm hiệp ước INF ảnh 1Thiếu tướng Igor Konashenkov. (Nguồn: AP)

Sputnik đưa tin, ngày 19/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhận định, những cáo buộc từ phía Mỹ cho rằng Nga vi phạm hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) với hệ thống tên lửa 9M729 đều chỉ được dựa trên "thông tin tình báo" do Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý (NGA) thêu dệt.

Ông Konashenkov nhấn mạnh: "Rõ ràng là tất cả mọi cáo buộc về việc Nga sản xuất hệ thống tên lửa 9M729 và vi phạm hiệp ước INF đều chỉ được dựa trên những 'thông tin tình báo' do CIA và NGA thêu dệt."

Theo ông Konashenkov, những cáo buộc này là cách các cơ quan an ninh Mỹ lừa dối để trốn tránh trách nhiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thư ký NATO Mark Rutte. (Ảnh: THX/TTXVN)

Gánh nặng an ninh NATO dịch chuyển về châu Âu

NATO kêu gọi các đồng minh châu Âu và Canada đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với an ninh của liên minh, trong bối cảnh các quốc gia thành viên công bố viện trợ quân sự và tài chính mới cho Ukraine.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”